Tư vấn thiết kế sân vườn nhà phố phù hợp với phong thủy

Sở hữu một ngôi nhà phố đẹp và hiện đại là điều nhiều người mơ ước, bên cạnh đó sau khi có được điều này việc trang trí, thiết kế một sân vườn phù hợp với phong thủy là điều khiến nhiều gia chủ đắn đo. Sắp xếp bố cục sân vườn và lựa chọn cây cối phù hợp để có được bầu không khí mát mẻ và thoải mái của vùng quê ngay tại thành phố. Một sân vườn phù hợp với phong thủy khi phù hợp với thiết kế xây dựng của ngôi nhà, phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Từ ngoài cổng đi vào sẽ gặp ngay sân vườn, lối vào cổng vừa là lối đi vừa là hướng chính của khí. Vì vậy, cần tạo ra một lối đi thật hài hòa, uyển chuyển trong khu vườn. Tránh lối đi quá thẳng vì như vậy khí vào sân vườn sẽ mạnh và không quân bình luồng khí được. Bên cạnh đó bố trí một sân vườn trong nhà sẽ mang lại sự cân bằng không gian bên trng và ngoài ngôi nhà.

Tư vấn thiết kế sân vườn nhà phố phù hợp với phong thủy

Hoa lộc vừng, cây trúc, cây bách, cây quế, thạch lựu,.. là những loại cây được nhiều gia chủ lựa chọn bởi mang đến may mắn mà còn mang lại nhiều cát khí tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Bài trí các loại cây trồng trong sân vườn hợp lý sẽ không bị rối mắt, có thể tận dụng không gian trống dọc hành lang của sân vườn để treo những giỏ hoa hoặc giàn dây leo sẽ đem lại sự cân xứng cho khu vườn nhà bạn.

Sở hữu một hòn non bộ trong khu vườn là điều tuyệt vời, bởi những dòng nước chảy nhẹ nhàng tạo nguồn sinh khí dồi dào cho gia viên. Nên đặt hướng của hòn non bộ ở hướng Bắc bởi đây là hướng đại cát, nên bố trí các loại cây cao theo hướng này bởi mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và đây cũng là hướng chống thời tiết nóng và nắng. Không nên để hòn nam bộ ở hướng nam vì hướng này mang ý nghĩa năng lực và trí tuệ bị cản, không phát triển được.

Tư vấn thiết kế sân vườn nhà phố phù hợp với phong thủy 4

Hòn non bộ ở một góc sân vườn

Có một khu vườn phù hợp với phong thủy sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi của gia chủ, đây cũng là nơi mọi thành viên trong gia đình có thể xum họp vào những ngày cuối tuần. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm thì có thể hỏi người thân hoặc bạn bè có ai hiểu biết về vấn đề này không, họ sẽ tư vấn thiết kế cho bạn một sân vườn đẹp, mát mẻ và phù hợp với phong thủy.