Thiết kế kết cấu là gì?

Tư vấn thiết kế kết cấu thép nhà kho, nhà xưởng công nghiệp cần không gian rộng, bước cột lớn. Các nhà xưởng sản xuất phân chia nhiều phòng ban, nhiều bộ phận trong không gian nhỏ, nhiều tầng thì sử dụng kết cấu bê tông cốt thép.

Thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp bằng kết cấu thép hoặc bê tông cốt thép, việc am hiểu dây chuyền công nghệ, công năng sản xuất và mối liên hệ với các bộ phận điều hành và phụ trợ như văn phòng, căn tin, nhà vệ sinh, bãi xe, bể nước, phòng bơm, … là việc quan trọng đầu tiên để có phương án tổng mặt bằng hợp lý và tối ưu.

Tư vấn thiết kế kết cấu Trường ĐH FPT

Tiếp theo của việc thiết kế nhà xưởng công nghiệp là chọn kết cấu thép tiền chế hoặc kết cấu bê tông cốt thép đỗ tại chỗ. Ưu điểm chính của kết cấu thép tiền chế là vượt nhịp lớn, thi công nhanh hơn so với kết cấu bê tông cốt thép đỗ tại chỗ. Khi gặp bài toán kết cấu nhà kho, nhà xưởng công nghiệp mà phương án kết cấu thép tiền chế và kết cấu bê tông cốt thép đỗ tại chỗ đều thỏa mãn thì kỹ sư thiết kế kết cấu của ACCCo luôn cho chủ đầu tư hai phương án với tiến độ thi công và khái toán xây dựng để chủ đầu tư lựa chọn và thống nhất phương án thiết kế. Các bộ phận kỹ thuật khác cũng giải trình và thuyết phục chủ đầu tư lựa chọn các phương án, hệ thống trang thiết bị cho dự án đảm bảo về công năng, tối ưu về suất đầu tư.

Tư vấn thiết kế kết cấu cao ốc Xi Grand Court

Song song với quá trình tư vấn hồ sơ thiết kế là quá trình chuẩn bị trình duyệt hồ sơ xin phép xây dựng từ chỉ tiêu quy hoạch, môi trường, PCCC, cấp thoát nước, cấp điện, đấu nối giao thông, thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm tra thiết kế kỹ thuật và cấp phép xây dựng. Nếu nhà kho, nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp thì quá trình này có thể rút gọn và khá là nhanh chóng, chỉ khoảng 2-4 tháng. Nếu nhà kho, nhà xưởng công nghiệp mới và không nằm trong khu công nghiệp được quy hoạch thì thời gian có thể kéo dài hơn, tối thiểu 4-6 tháng.

Tư vấn thiết kế kết cấu tòa nhà VNPT Daklak

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, và am hiểu các quy trình, cách thức làm việc của các cơ quan ban ngành quản lý nhà nước, ACCCo không những thực hiện hồ sơ tư vấn thiết kế kết cấu nhà kho, nhà xưởng công nghiệp bằng các giải pháp tối ưu mà còn hỗ trợ chủ đầu tư chuẩn bị, nộp và giải trình các hồ sơ cấp phép nhanh chóng và đúng các quy trình, quy định hiện hành.

Đơn vị thiết kế kết cấu uy tín tại Việt nam

Công ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) tự hào với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư và cán bộ kỹ thuật… với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi là một trong những công ty tư vấn thiết kế nội thất hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh cho các các công trình trong và ngoài nước.

Tư vấn thiết kế kết cấu văn phòng Vũ Phúc – Cần Thơ

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Quản lý dự án, Thẩm tra dự toán, Thẩm tra thiết kế, Thi công xây dựng, Thiết kế kết cấu, Thiết kế nhà xưởng, Thiết kế nội thất, Tư vấn đầu tư, Tư vấn giám sát, Quy hoạch đô thị, Tư vấn thiết kế, Xin phép xây dựng,…