Quy hoạch đô thị là gì?

Quy hoạch đô thị bao gồm quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết. Quy hoạch chung do cơ quan quản lý nhà nước thực hiện. Quy hoạch chi tiết (Quy hoạch phân phu 1/2000 và Quy hoạch chi tiết 1/500) thường được chủ đầu tư thuê tư vấn thực hiện.

Quy hoạch chi tiết khu đô thị

Hồ sơ quy hoạch đô thị chi tiết tùy theo từng dự án cụ thể và dao động từ 9 đến 15 loại bản vẽ (hiện trạng, kiến trúc, giao thông, san lấp, đấu nối hạ tầng). Điểm cốt lõi của bài toán quy hoạch là đề cương yêu cầu, định hướng phát triển của chủ đầu tư dự án và định hướng phát triển quy hoạch chung của khu vực.

Với các siêu đô thị như TP.HCM và Hà Nội, thì việc phát triển một khu đô thị thành phần trong đại đô thị có hạ tầng cơ sở quá tải hay thi công xây dựng các khu đô thị vệ tinh luôn là một vấn đề nan giải trong giới quy hoạch hiện nay.

Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 KDL văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ và cáp treo núi Sam

Những hoạt động cụ thể liên quan đến ngành quy hoạch đô thị?

– Đầu tư và phát triển bất động sản: Ở đây việc đầu tư và phát triển bất động sản phải tuân theo quy luật phát triển chung của xã hội-kinh tế riêng từng khu vực cụ thể.
– Văn hóa, lối sống cộng đồng.
– Chính sách quản lý và phát triển bất động sản và nhà ở.
– Chiến lược phát triển kinh tế xã hội cho mỗi vùng, mỗi khu vực.
– Đầu tư hạ tầng kỹ thuật.
– Phát triển và bảo tồn các di sản kiến trúc và thiên nhiên.
– Phát triển bền vững của nhân loại.

Quy hoạch khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Hệ thống đồ án Quy hoạch đô thị ở Việt Nam tuân theo Quy định của Luật Quy Hoạch, Nghị định 37/2010, Thông tư 10/2010/TT-BXD, bao gồm:

– Quy hoạch chung xây dựng với tỷ lệ từ 1/10.000 đến 1/25.000
– Quy hoạch phân khu xây dựng với tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/5.000
– Quy hoạch chi tiết xây dựng với tỷ lệ 1/500
– Quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật
– Công ty quy hoạch đô thị

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Cam Ranh Resort

Công ty quy hoạch đô thị uy tín tại TPHCM

ACCCo có đội ngũ kiến trúc sư “lão làng” cùng một đội ngũ năng động, nhiều ý tưởng mới vận dụng các kỹ thuật kết nối hạ tầng tiên tiến luôn luôn trăn trở cho một giải pháp tốt nhất cho từng dự án và phù hợp với định hướng chung.

Các khu đô thị mới trong thời gian gần đây đều có sự tham gia của đội ngũ ACCCo như: Phú Mỹ Hưng và vùng phụ cận, Khu đô thị và công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Thành phố mới Bình Dương, Đảo Phú Quốc, Nhơn Trạch, ….

Lập quy hoạch 1/2000, 1/500 dự án Phong San Golf và Resort

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Quản lý dự án, Thẩm tra dự toán, Thẩm tra thiết kế, Thi công xây dựng, Thiết kế kết cấu, Thiết kế nhà xưởng, Thiết kế nội thất, Tư vấn đầu tư, Tư vấn giám sát, Quy hoạch đô thị, Tư vấn thiết kế, Xin phép xây dựng,…