Ống thép Hòa Phát duy trì vị thế số 1

Liên tục từ năm 2000 đến nay, Ống thép Hòa Phát luôn vững vàng ở vị trí thị phần số 1 tại thị trường trong nước. Năm 2019 còn đánh dấu bước phát triển quan trọng của Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát khi lần đầu tiên đạt trên 30% thị phần.

Lũy kế nửa đầu năm 2019, Ống thép Hòa Phát đã tiêu thụ được 363.200 tấn ống thép các loại, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả kinh doanh Ống thép Hòa Phát có sự tăng trưởng đều đặn qua từng năm, liên tục tự phá vỡ kỷ lục của mình khi sản lượng bán hàng năm sau cao hơn năm trước. Tháng 2/2019, thị phần của Hòa Phát trong ngành ống thép lần đầu tiên vươn lên mức trên 30%. Kết quả này vẫn tiếp tục được duy trì cho đến nay.

Khu vực miền Nam đã và đang là thị trường được Hòa Phát đặc biệt lưu tâm và có nhiều thành tích kinh doanh. Kết thúc nửa đầu năm, Hòa Phát đã bán được 115.500 tấn sản phẩm tại đây, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ áp đảo tại thị trường trong nước, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát còn liên tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu. Riêng trong tháng 6/2019, Công ty đã xuất khẩu được 2.150 tấn sản phẩm các loại, tăng gấp 2 lần so với tháng trước và tăng trưởng 26,5% so với năm 2018.

Ngoài các thị trường truyền thống như Bắc Mỹ và Đông Nam Á, trong những tháng gần đây, Công ty Ống thép Hòa Phát còn mở rộng thêm nhiều thị trường xuất khẩu mới, trong đó đã ghi nhận những đơn hàng đầu tiên được ký kết với đối tác Ấn Độ và Mỹ Latinh.

Bên cạnh việc mở rộng thị trường, Ống thép Hòa Phát còn không ngừng cải tiến và đa dạng hóa sản phẩm. Năm 2019, Công ty đã đầu tư dự án Khu E – lắp đặt dây chuyền sản xuất ống cỡ đại ⱷ325 trị giá 4 triệu USD cho toàn bộ thiết bị chính và máy móc phụ trợ tại Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên. Đây là dự án sản xuất ống thép cỡ đại đầu tiên, duy nhất tại khu vực phía Bắc, góp phần khẳng định vị thế số 1 Việt Nam của Ống thép Hòa Phát trên thị trường.