Những nhà ga có thiết kế kiến trúc đẹp nhất thế giới

Được thiết kế xây dựng trong thời đại mở đầu ngành đường sắt và đưa vào hoạt động năm 1907, nhà ga Union trở thành một cửa ngõ của nước Mỹ.

Nhà ga Union ở Mỹ

 

Thiết kế cảnh quan vô cùng ấn tượng với trần thạch cao được lấy cảm hứng từ yếu tố cổ điển Châu Âu, sàn nhà được sử dụng loại gạch cao cấp có độ sáng bóng cao càng làm tăng thêm sự sang trọng và quý phái cho nơi này. Nhà ga Union còn là một địa danh lịch sử với 22 đường ray xe lửa còn đang hoạt động.

Nhà ga Rotterdam ở Hà Lan

Hà Lan không chỉ nổi tiếng bởi những công trình đê biển khổng lồ và hoa tuylip mà còn được biết đến với nhiều công trình được thiết kế xây dựng hiện đại. Nhà ga Rotterdam là một công trình như thế, với thiết kế theo hình mũi tên chọn và phần mái được làm từ kính trong suốt giúp người dân có thể thấy sự chuyển động của các chuyến tàu, hàng ngày có hàng trăm chuyến tàu lưu thông tại nhà ga. Nhà ga có 2 tầng âm dưới đất làm sân ga cho tàu điện ngầm, tầng trên mặt đất là ga cho các chuyến tàu điện trên cao.

Nhà ga King’s Cross ở nước Anh

King’s Cross là một nhà ga khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến khi trở thành một trong những bối cảnh của phim Harry Potter. Nhà ga này được xây dựng dựa trên kiến trúc tân hiện đại cùng với các quầy bar và nhà hàng sang trọng. Điều đặc biệt của nơi này chính là có hơn 2.000 lớp hình tam giác tạo thành một mái vòm đơn dài 250m, rộng 70m và có chiều cao 22m. Bên cạnh đó, với thiết kế độc đáo của mái vòm nên ánh sáng nơi này có thể thay đổi liên hoàn vô cùng ấn tượng.

Nhà ga Sirkeci, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà ga Sirkeci là sự kết hợp hài hòa của nghệ thuật thiết kế cổ điển và hiện đại. Với thiết kế cửa kính làm không gian bên trong nhà ga được phản chiếu với nhau tạo nên những góc nhìn rực rỡ, long lanh. Công trình này là thiết kế của kiến trúc sư August Jasmund và được đưa vào sử dụng vào năm 1890. Được biết, nơi này là điểm dừng chân cuối cùng của Orient Express nối liền Paris với Istanbul.

Nhà ga Kuala Lumpur, Malaysia

Nhà ga Kuala Lumpur được thi công xây dựng hoàn thành vào năm 1917, công trình này là sự kết hợp của nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như Ấn Độ, Ả Rập, Châu Âu tạo nên một vẻ đẹp như một cung điện giữa thành phố. Nhà ga Kuala Lumpur không chỉ là điểm dừng chân đến và đi mà còn là nơi thu hút nhiều khách đến tham quan để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.