Những ảnh hưởng của nhà hàng xóm và cách hóa giải

Việc bố trí kiến trúc nội thất bên trong ngôi nhà rất quan trọng đối với cuộc sống gia đình, hôn nhân, sức khỏe và tài vận của gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý đến môi trường sống xung quanh có thể sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến từ ngôi nhà của hàng xóm.

Thiết kế kiến trúc theo phong thủy, nhà hàng xóm bên cạnh mình cũng có ảnh hưởng đến phong thủy chỗ mình ở. Hơn nữa sự vượng suy của hàng xóm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vượng suy của mình.

Nếu như nhà ở ‘cửa đối diện cửa’ thì sự vượng suy của nhà đối diện cũng hiển thị ra vô cùng rõ nét. ‘Cửa đối cửa’ chính là hàm ý tương khắc, vì vậy, nhà hàng xóm đối diện cửa mà vượng thì nhà mình tất sẽ suy, còn nếu nhà hàng xóm đối diện cửa mà suy thì nhà mình tất sẽ vượng.

Nếu như nhà mình và nhà hàng xóm tựa lưng vào nhau, thì nhà hàng xóm sẽ trở thành tọa sơn của nhà mình. Nếu như nhà hàng xóm công thành danh đạt, cũng có nghĩa là mình có tọa sơn tốt, còn nếu nhà hàng xóm bị phá sản hoặc qua đời thì có nghĩa là nhà mình không còn quý nhân để tựa nữa.

Khi hàng xóm thân thiện và tốt bụng thì năng lượng của họ đến với bạn là năng lượng dương. Nhưng khi họ không thân thiện và xung khắc thì năng lượng của họ là âm, có ảnh hưởng không tốt. Khi hàng xóm thường xuyên phát ra năng lượng âm sang nhà bạn, bạn nên phát hiện kịp thời để chuyển hướng hoặc hóa giải nó.

Tuy nhiên, dân gian có câu: “Bán anh em xa mua láng giềng gần”. Vì vậy, nhằm duy trì và phát triển tình cảm thân thiện với những người hàng xóm, tốt nhất bạn nên chọn kiểu thiết kế và xây dựng sao cho phải đảm bảo môi trường sống của bạn tràn đầy sinh khí và có ảnh hưởng tốt đẹp đến mọi người trong xóm làng, đồng thời tránh những ảnh hưởng xấu mà kiến trúc hay cách bày trí ngôi nhà của mình gây ra cho họ.

Cụ thể: Khi căn nhà của bạn bị ảnh hưởng xấu từ bên ngoài mà bạn không muốn treo gương bát quái vì sợ ảnh hưởng đến hàng xóm thì tốt nhất bạn nên sử dụng chuông gió hoặc trồng cây để ngăn cản những tác hại của nó. Bằng cách này, bạn đã góp phần tạo ra năng lượng tốt đẹp cho cuộc sống của những người xung quanh, đồng thời duy trì mối quan hệ hàng xóm của bạn luôn tốt đẹp.

Ngoài ra, khi tư vấn thiết kế bạn có thể lắp đặt những ngọn đèn trước cổng nhà để tạo ra năng lượng tốt đẹp cho hàng xóm. Đây là hành động để thể hiện sự hòa hiếu và giao lưu mật thiết giữa bạn với những người hàng xóm. Nếu nhà bạn có hàng rào ngăn cách với nhà hàng xóm thì hãy bảo đảm những kiểu thiết kế của hàng rào không gây ảnh hưởng đến nhà họ. Khi ấy, bạn không chỉ tạo ra một môi trường sống hài hòa, tích cực, lành mạnh cho mình mà còn cho cả những người sống xung quanh.