Tòa nhà được xây dựng bằng kính và gỗ ở Na Uy

Hai công ty thiết kế kiến trúc C.F Møller Arkitekter và Reiulf Ramstad Arkitekter AS đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế trung tâm văn hóa nổi bật ở Oslo, Na Uy. Dự án này có tên Nordic Light gồm một kế hoạch tổng thể cho tòa tháp được xây dựng bằng vật liệu kính và gỗ ở khu vực ga trung tâm thành phố.

Thiết kế tòa nhà với nhiều không gian cây xanh phát triển bên trong và bên ngoài tòa nhà. Dự án Nordic Light được xây dựng để khôi phục khu vực xung quanh nhà ga với các khu mua sắm, ẩm thực, văn hóa địa phương dành cho cộng đồng. Bên trong tòa nhà gồm các khu chức năng như: cơ sở tổ chức các sự kiện hội nghị và văn hóa, các văn phòng, khách sạn,…

Cấu trúc nhà gỗ của tháp Nordic Light được bao bọc bên trong mặt kính trong suốt cho phép cây cối trồng bên trong tòa nhà có thể hấp thụ đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Mục tiêu thiết kế thi công xây dựng của tòa nhà là giành chứng nhận BREEAM về xây dựng bền vững.

Khu vực xung quanh nhà ga đã có từ thế kỷ 19, công trình này tạo nên sự hài hòa khu vực nhà ga và kế hoạch phát triển của thành phố Oslo. Nơi này sẽ là trung tâm cộng đồng lớn nhất nước Na Uy, đồng thời cho những du khách đến đây trải nghiệm không gian tuyệt vời và chất lượng cuộc sống hiện đại.