<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Mẹo thiết kế cầu thang thông minh cho nhà chật hẹp

[Accco] - Với một diện tích đất hạn chế, thiết kế kiến trúc xây dựng được một ngôi đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có nhiều năm kinh nghiệm cùng đầu óc sáng tạo cao. Thiết kế cầu thang trong những ngôi nhà có diện tích chật chội là điều khiến kiến trúc sư gặp nhiều khó khăn khi cầu thang truyền thống quá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích. Cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo thiết kế cầu thang độc đáo dành cho những không gian chật hẹp.

1. Thiết kế của cầu thang này đặc biệt ở chổ khi không sử dụng có thể kéo áp sát vào tường, giúp tạo ra nhiều khoảng trống trong sinh hoạt, mang lại cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Cầu thang phá cách siêu gọn nhẹ và chiếm rất ít diện tích trong căn phòng, nhìn chắc chắn hơn những cầu thang được dựng tạm thông thường.

Mẹo thiết kế cầu thang thông minh cho nhà chật hẹp 1

2. Những bậc cầu thang dẫn lên chiếc giường ngủ ở gác xếp chính là những hộc tủ đựng quần áo hiệu quả. Mỗi bậc cầu thang đều có một ngăn kéo tiện lợi , chỉ một chiếc cầu thang nhưng đã giải quyết được hai chức năng, thay thế cho một chiếc cầu thang chiếm nhiều diện tích và tủ đồ cồng kềnh.

Mẹo thiết kế cầu thang thông minh cho nhà chật hẹp 2

3.Những bậc cầu thang kiểu này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng hẹp, bởi độ dốc của nó lớn hơn cầu thang truyền thống nên chiếm ít diện tích hơn. Thiết kế này vô cùng độc đáo nhưng vẫn đảm bảo bề mặt của bật thang đủ rộng để bạn bước đi thoải mái, chắc chắn rằng đây là điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng gia đình bạn.

Mẹo thiết kế cầu thang thông minh cho nhà chật hẹp 3

4. Cầu thang có bậc thang nổi mềm mại vắt ngang đem lại cảm giác thoáng đãng và mới lạ, màu sắc của hệ cầu thang trùng với màu những mảng tường giúp cầu thang như một dòng suối trong suốt. Thiết kế cầu thang kiểu này giống nhưng những chiếc đèn chùm trang trí đang lơ lửng giữa căn nhà.

Mẹo thiết kế cầu thang thông minh cho nhà chật hẹp 4

5. Thiết kế cầu thang gắn gọc theo bức tường nhỏ gọn và không chiếm quá nhiều diện tích, khéo léo tận dụng các không gian dưới cầu thang để làm kệ sách cũng như chứa các đồ đạc. Ngoài ra thiết kế của cầu thang này tuy thanh mảnh nhưng có nhiều điểm chốt giúp đảm bảo sự an toàn.

Mẹo thiết kế cầu thang thông minh cho nhà chật hẹp 5

6. Thiết kế cầu thang hình xoắn ốc này hiệu quả khi đặt vào những căn phòng nhỏ, những đường cong dẫn đến tầng trên mà gần như không chiếm diện tích trong nhà. Với thiết kế mảnh mai và hiện đại thì đây là sự tuyệt vời cho những ngôi nhà phố không có quá nhiều diện tích.

Mẹo thiết kế cầu thang thông minh cho nhà chật hẹp 6


7. Kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế và trao đổi với gia chủ về một chiếc cầu thang làm từ gỗ bạch dương, cấu trúc khối hộp được xếp so le của từng bậc thang là nơi chứa đồ tiện lợi.

Mẹo thiết kế cầu thang thông minh cho nhà chật hẹp 7

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: