<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Nhà phố Sài Gòn ngập tràn ánh sáng mặt trời

[Accco] - Một ngôi nhà phố ở thành phố Hồ Chí Minh của cặp vợ chồng trẻ vừa được hội kiến trúc sư Việt Nam có lời khen ngợi vì có thiết kế kiến trúc xây dựng đẹp mắt, ấn tượng. Nằm trong khu vực dân cư đông đúc nên gia chủ muốn có một không gian sống khép kín nhưng vẫn đảm bảo được sự thoáng đãng cho ngôi nhà.

Nhà phố Sài Gòn ngập tràn ánh sáng mặt trời 1


Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất khá rộng lên đến 220m2, mặt tiền của ngôi nhà giáp đường đi và nằm ở hướng Tây nên ngôi nhà được xây dựng lùi vào phía trong, chừa khoảng trống làm mái hiên rộng để hạn chế nắng gắt và che mưa. Cả hai vợ chồng đều là người yêu thích cây xanh nên để một khoảng sân rộng trước nhà để trồng cây xanh.

Nhà phố Sài Gòn ngập tràn ánh sáng mặt trời 2


Được thiết kế không gian mở giúp ánh sáng tự nhiên len lỏi đến mọi góc của ngôi nhà mà không cần dùng đến nguồn ánh sáng nhân tạo. Ngôi nhà có giếng trời rộng giúp không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà dễ dàng được trao đổi với nhau, vào ban ngày gia chủ không cần phải bật đèn mà vẫn có lượng ánh sáng đầy đủ cho cả ngôi nhà.

Nhà phố Sài Gòn ngập tràn ánh sáng mặt trời 3


Để ngăn cách không gian phòng khách và bàn ăn kiến trúc sư đã thiết kế một hồ nước nhỏ ở giữa nhà. Xung quanh hồ nước được trồng cây xanh và có những bệ gỗ, đây là nơi thư giãn, đọc sách sau những giờ làm việc của hai vợ chồng. Các cây xanh ở khu vực này phát triển tốt nhờ có giếng trời lớn.

Nhà phố Sài Gòn ngập tràn ánh sáng mặt trời 4


Tầng 2 của ngôi nhà cũng được thiết kế mái hiên lớn nhằm đảm bảo sự riêng tư của gia chủ, cùng với đó ban công rộng lớn giúp ngắm nhìn thành phố mỗi khi lên đèn. Quá trình thi công xây dựng ngôi nhà mất hơn một năm vì đường nét kiến trúc mới lạ, đặc sắc. Mặc dù chờ đợi thời gian hoàn thành công trình lâu, nhưng khi ngôi nhà được hoàn thành đã đáp ứng được yêu cầu của gia chủ.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: