<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

4 lỗi thiết kế nhà vệ sinh nhiều người mắc phải

[Accco] - Nhiều gia chủ quan tâm đến thiết kế kiến trúc của không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ mà quên đi tầm quan trọng của nhà vệ sinh, vì vậy hay mắc phải những lỗi trong thiết kế khu vực WC của nhà mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu 4 lỗi thiết kế nhà vệ sinh mà nhiều người hay mắc phải để từ đó sửa chữa lại tổ ấm của mình một cách hợp lý.

1. Thiếu ánh sáng

Phòng vệ sinh không có đủ ánh sáng khiến bạn sẽ không thể nhìn rõ mặt mình trong lúc rửa mặt, gây cảm giác khó chịu. Nhiều gia chủ chỉ sử dụng một nguồn sáng cho phòng vệ sinh, đó thường là đèn gắn trên tường hoặc trần nhà. Trên thực tế, không gian phòng vệ sinh tuy chật hẹp nhưng lại được sử dụng với nhiều chức năng như tắm rửa, đánh răng, vệ sinh nên cần được bố trí ít nhất có 2 nguồn sáng.

4 lỗi thiết kế nhà vệ sinh nhiều người mắc phải 1

2. Thiếu chỗ để đồ

Khi thiết kế phòng vệ sinh cần làm tủ đồ nhỏ để mỗi người trong gia đình có một hộc tủ riêng biệt trong phòng tắm. Chủ nhà thường mắc phải sai lầm chỉ làm tủ đồ nhỏ chỉ vừa đủ cho để khăn tắm trong khi trong nhà có nhiều thành viên sử dụng.

3. Thông gió kém

Phòng vệ sinh thường là nơi không có cửa sổ, trong khi đó đây là nơi có nhiều mùi khó chịu, ẩm ướt nên cần có chỗ thoát khí giữ mọi thứ được khô ráo. Để giải quyết vấn đề này là sử dụng một chiếc quạt gió, thiết bị sẽ hút hết những mùi ẩm mốc mang lại một không gian thoáng đãng cho nhà vệ sinh.

4 lỗi thiết kế nhà vệ sinh nhiều người mắc phải 2

4. Sử dụng vật liệu kém

Nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc nhiều với nước nên có độ ẩm nhiều hơn bất cứ các phòng khác trong nhà. Trong quá trình thi công xây dựng bạn nên chọn lựa những vật liệu vệ sinh như bồn rửa, vòi sen, bồn tắm, bồn cầu,… tốt để có khả năng chống chịu nước tốt. Độ bền của các thiết bị trong phòng tắm cao sẽ không bị hao mòn trong lúc cọ rửa và có thời gian sử dụng lâu hơn. Trong quá trình thiết kế nhà vệ sinh nên tránh thiết kế có nhiều đường gấp khúc dễ đọng nước lại dẫn đến ẩm mốc.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: