<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Lưu ý khi thiết kế thi công sân vườn nhà phố

[Accco] - Một ngôi nhà phố đẹp ngoài có thiết kế kiến trúc xây dựng hiện đại cần phải có một sân vườn tươi xanh, mát mẻ. Một sân vườn với các tiểu cảnh đẹp sẽ mang lại không gian sống thoải mái, gia đình quây quần bên nhau. Để có một khu vườn đẹp cùng cách bài trí tiểu cảnh hợp lý bạn hãy lưu ý những điều sau.

Lựa chọn tiểu cảnh

Lưu ý khi thiết kế thi công sân vườn nhà phố 1

Tùy theo sở thích cũng như điều kiện của gia chủ mà lựa chọn loại cây trong sân vườn nhà mình. Những loại cây như phong lan, trúc, dương xỉ, kim phát tài,… là những cây được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, nếu như sân vườn bạn thiết kế hồ nước thì thể trồng thêm hoa sen, súng,…

Vật trang trí

Để trang trí thêm cho khu vườn của mình, có thể trang trí các hình tượng như chú mục đồng, ông già câu cá, ngôi chùa,… để mang đến cảm giác thư thái và bình yên. Ngoài ra sử dụng sỏi, san hô để tiểu cảnh thêm phần sinh động và đặc sắc, lưu ý không nên sử dụng quá nhiều vật trang trí vì sẽ làm mất vẻ đẹp tự nhiên của cây xanh trong sân vườn.

Ánh sáng hợp lý

Lưu ý khi thiết kế thi công sân vườn nhà phố 2

Cây xanh cần nhiều ánh sáng để quang hợp, vì thế bạn cần bố trí ánh sáng hợp lý. Không trồng những loại cây có tán lá quá rộng trong khu vườn của mình sẽ cản trở sự phát triển của các cây còn lại trong khu vườn.

Phòng ngừa côn trùng cho sân vườn

Cây xanh trong vườn rất dễ trở thành nơi trú ngụ của của các loại con trùng như gián, kiến, rết, mối, muỗi,… Vì vậy, gia đình cần có biện pháp phòng ngừa để giảm bớt nguy cơ gây bệnh từ những loại con trùng này. Sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học là biện pháp hữu hiệu để tiêu diệt các loại con trùng gây hại cho khu vườn nhà bạn mà không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Lưu ý khi thiết kế thi công sân vườn nhà phố 3

Tóm lại, một sân vườn xanh mát không những mang lại không gian sống thoải mái, sức khỏe cho gia đình mà còn góp phần quy hoạch đô thị nơi chúng ta đang sinh sống. Điều này thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, giúp cân bằng nơi chúng ta đi về sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: