<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Không gian sống xanh mát của căn nhà nội thành Thủ Đô Hà Nội

[Accco] - Để có một không gian sống mát mẻ giữa Thủ Đô Hà Nội, một gia chủ đã quyết định cải tạo ngôi nhà của mình xây dựng cách đây 15 năm. Được tư vấn thiết kế kiến trúc của hai kiến trúc sư Trương Tuấn Chung và Tạ Tiến Vĩnh, ngôi nhà lạc hậu cũ kỹ khi xưa đã trở thành một ngôi nhà sáng bừng và mọi phòng đều có thể nhìn thấy màu xanh của cây lá.

Không gian sống xanh mát của căn nhà nội thành Thủ Đô Hà Nội 1

Kiến trúc sư cùng với gia chủ đã quyết định đục một phần mái garage và phá bỏ nhiều bức tường để tạo khoảng thông tầng, bố trí một khu vườn thẳng đứng. Mảng vườn thẳng đứng trồng các loại cây phong phú thích hợp với điều kiện sống trong nhà. Lối đi vào nhà đến phòng khách chính có cây xanh và hồ nước nhỏ mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên hơn bao giờ hết.

Không gian sống xanh mát của căn nhà nội thành Thủ Đô Hà Nội 2

Ngôi nhà được thiết kế thông tầng giúp lối đi trong nhà và không gian các phòng thêm thông thoáng và mát mẻ. Ngoài ra, các phòng chức năng còn sử dụng hệ cửa kính lớn để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và có tầm nhìn xanh mướt. Trong quá trình cải tạo nhiều mảng tường bị phá bỏ nên đội ngũ thiết kế đã gia cố thêm các vị trí quan trọng để không ảnh hưởng đến kết cấu nhà.

Không gian sống xanh mát của căn nhà nội thành Thủ Đô Hà Nội 3

Khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình có thể nhìn ra hồ nước ngoài hiên và vườn cây thẳng đứng, nhờ vậy các phòng ở tầng một có thể thoải mái mở cửa suốt ngày đêm. Nhà bếp được chia thành hai khu vực, đây cũng là nơi gia đình tổ chức những bữa tiệc vui vẻ cùng với người thân và bạn bè vào dịp cuối tuần.

Không gian sống xanh mát của căn nhà nội thành Thủ Đô Hà Nội 4

Thời gian thiết kế thi công xây dựng kéo dài hơn dự định do gia chủ là người cầu toàn, khi ngôi nhà được hoàn thành mọi yêu cầu của gia chủ được đáp ứng, thậm chí còn đem lại nhiều bất ngờ hơn mong đợi là điều gia chủ rất hài lòng. Các thành viên trong gia đình đều cảm thấy hài lòng với một không gian sống mới có đầy đủ công năng sử dụng và tiện nghi này.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: