<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Thiết kế kiến trúc của tòa tháp Taipei 101 ở Đài Loan

[Accco] - Tháp Taipei 101 tọa lạc tại thành phố Đài Bắc là một trong những tòa tháp cao nhất trên thế giới. Tòa tháp này được xác định là cao nhất thế giới vào năm 2010 sau khi tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai được xây dựng hoàn thành. Taipei nằm trong quá quá trình quy hoạch đô thị của của vùng đô thị ở Đài Loan nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nơi này lên một tầng cao mới.

Thiết kế kiến trúc của tòa tháp Taipei 101 ở Đài Loan 1

Được xây dựng từ năm 1999 đến năm 2004, tháp Taipei được hoàn thành và đưa vào hoạt động với kinh phí xây dựng công trình lên đến khoảng 1.8 tỷ USD. Với chiều cao 510 mét và như tên gọi của nó tòa tháp gồm 101 tầng ở phía trên mặt đất và 5 tầng hầm được xây dựng sâu dưới lòng đất. Nằm ở trung tâm thành phố nơi này là trung tâm mua sắm, văn phòng cho thuê cùng hệ thống nhà hàng, khách sạn sang trọng. Thiết kế của tòa nhà chồng lên nhau như một cây tre vươn thẳng lên bầu trời ở thành phố Đài Bắc.

Bên trong Taipei có 60 thang máy trong đó có 2 thang máy có thể vận hành ở tốc độ cao, du khách chỉ mất 39 giây để từ mặt đất lên tầng 89 của tòa nhà, tại tầng 89 có đài quan sát giúp du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố rực rỡ. Tại tầng 91 của tòa nhà có một khu vực quan sát ngoài trời, du khách có thể cảm nhận bầu không khí trong lành của thành phố. Tuy nhiên, khu quan sát ngoài trời này chỉ mở cửa vào những ngày có điều kiện thời tiết thuận lợi.

Thiết kế kiến trúc của tòa tháp Taipei 101 ở Đài Loan 2

Tòa tháp Taipei còn được người dân nơi này gọi với cái tên thân thiện là Trung tâm Tài chính Đài Bắc. Tháp Taipei 101 từng được tờ báo Newsweek của Hoa Kỳ bầu chọn là một trong những thiết kế xây dựng kiến tạo trên thế giới. Vào năm 2011 tòa tháp được trao tặng giấy chứng nhận bạch kim LEED về sự thân thiện môi trường của tòa nhà, từ đây tòa tháp trở thành tòa nhà xanh có chiều cao lớn nhất trên thế giới.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: