<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Kiến trúc độc đáo của đài phát thanh truyền hình Trung Quốc

[Accco] - Đài phát thanh truyền hình Trung Quốc hay còn được gọi là tòa nhà trụ sở CCTV nằm tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc là một công trình lớn được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại. Tòa nhà được tư vấn thiết kế bởi công ty OMA, Hà Lan, hai kỹ sư trực tiếp giám sát thi công là Scheeren và Rem Koolhaas cùng với đội ngũ kiến trúc sư khác của Trung Quốc đã tham gia xây dựng nên công trình.

Kiến trúc độc đáo của đài phát thanh truyền hình Trung Quốc 1

Tòa nhà trụ sở CCTV được thi công nhằm thay thế trụ sở cũ đã xuống cấp và chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 2008, với phong cách thiết kế vô cùng đẹp mắt luôn tạo cảm giác nhìn 3D từ mọi phía từ xa.Vật liệu chính được xây dựng lên trên tòa nhà với khung bằng sắt thép và nhựa composite. Xung quanh tòa nhà được ốm kính chịu lực siêu dày đảm bảo an toàn cho mọi thành viên làm việc trong ngôi nhà này. Ước tính mỗi tháp có hơn 10 ngàn nhân việc làm việc với những trang thiết bị phục vụ việc phát thanh truyền hình hiện đại nhất hiện nay.

Được xây dựng trên nền diện tích hơn 380.000 mét vuông, có 51 tầng và có chiều cao 234 mét với tổng chi phí xây dựng lên đến 5 tỷ nhân dân tệ. Điều nổi bật của tòa trụ sở CCTV là hình dàng khác thường của công trình với hai tòa nhà tách rời, một tòa nhà được dành cho phát sóng và tòa nhà còn lại dành cho các hoạt động và dịch vụ khác của CCTV. Phần thân dưới nối với nhau hướng với phần mái tạo thành đế vững chắc để đỡ trọng lượng của tòa nhà, dưới chân tòa nhà là 3 tầng hầm để chứa xe rộng rãi.

Kiến trúc độc đáo của đài phát thanh truyền hình Trung Quốc 2

Sở dĩ ý tưởng của công ty OMA được lựa chọn cho thành phố Bắc Kinh vì đây là hình ảnh đại diện cho một thành phố đang đổi mới, đồng thời thể hiện được ý tưởng văn hóa và kiến trúc mang tính đột phá, góp phần tạo dựng hình ảnh cho đài phát thanh truyền hình cũng như thúc đẩy sự phát triển của nền kiến trúc Trung Quốc. Đây là công trình thể hiện sự phát triển trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc cũng như xây dựng các tòa nhà chọc trời của Trung Quốc.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: