<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne

[Accco] - Các kiến trúc từ studio BKK Architects đã thiết kế công trình gồm 44 căn hộ với mặt tiền nổi bật bởi những ô cửa hình tròn mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong công trình.

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne 1

Những ô cửa sổ tròn làm nổi bật mặt tiền gạch lát của khối nhà chung cư này được thiết kế bởi công ty Australia kiến trúc BKK Architects cho khu ngoại ô phía Đông Ivanhoe ở Melbourne.

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne 2

Studio địa phương BKK Architects đã thiết kế khối 44 căn hộ cho một khu vực dốc trong khu dân cư nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Đông Bắc. Sáu ô cửa sổ cung cấp điểm nhấn cho căn hộ Cirqua, được tạo thành từ những chiếc hộp gạch xám xen lẫn.

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne 3

Những ô cửa sổ này trải dài gần như toàn bộ chiều cao của sáu khối lập phương hướng về phía đường phố, làm tràn ngập không gian sống trong nhà với ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne 4

Các kiến trúc sư giải thích: “Mặt tiền của tòa nhà được khớp nối chặt chẽ để giảm khối lượng chung của tòa nhà và trình bày một tỉ lệ nhỏ hơn. Thiết kế dựa trên tính cụ thể và sự biểu hiện của loại hình nhà ở của địa phương, mang tính lịch sử và được diễn giải lại theo cách hiện đại.

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne 5

“Thiết kế đã được thực hiện để cung cấp một ấn tượng mạnh về nơi ở cho người thuê nhà trong khi vẫn duy trì một nhịp điệu đường phố và tỉ lệ mà dự án được đan xen vào trong bối cảnh của nó. Khung kính khoáng đạt làm tối đa hóa sự kết nối với khu vườn xung quanh, với cảnh quan đáng kể được tích hợp vào trong thiết kế, nắm giữ bản chất một “thành phố vườn” của Ivanhoe.”

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne 6

Nội thất hoàn toàn trung tính, với gỗ gân và thảm màu xám được lót trong không gian chung và những chiếc đèn tròn phản ánh lại mặt tiền. Bên trong các căn hộ, những bức tường trắng, đá cẩm thạch và sàn gỗ cung cấp một không gian sinh hoạt mở một dung mạo gọn gàng, và những phòng tắm được hoàn thiện với gạch lát đơn sắc.

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne 7

Các căn hộ này tọa lạc trong khu vực ngoại ô vẫn chưa phát triển, được thiết kế để thu hút những người thuê sở hữu hơn là cho các nhà đầu tư mua để cho thuê lại. Các kiến trúc sư giải thích: “Dự án Cirqua cho thấy sự thay đổi trong thị trường nhà ở đa dân cư đã và đang tiếp tục phát triển trong suốt từ hai đến bốn năm qua.Những người chủ sở hữu tương lai đang ngày càng tăng trong thị trường căn hộ hơn là nhà ở riêng lẻ như là một sự lựa chọn thiết thực.

Căn hộ chung cư với những ô cửa sổ tròn ở Melbourne 8

“Các căn hộ trước đây chủ yếu nhắm vào thị trường đầu tư, hoặc những người không có khả năng mua nhà, đa phần những người thuê nhà của Cirqua bao gồm cả chủ sở hữu nhà ở.”

Theo Anh Tuấn/ tapchikientruc

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: