<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Thánh đường Cologne Cathedral ở Đức

[Accco] - Thành phố Cologne là một trong những nơi sản xuất nước hoa nổi tiếng trên thế giới và đây cũng là nơi đầu tiên sản xuất được tinh dầu nhân tạo. Nơi này còn có Thánh đường Cologne Cathedral là một trong những thánh đường công giáo La Mã điển hình cho thiết kế kiến trúc kiểu Gothic. Là công trình phối hợp sự hài hòa của các vật liệu xây dựng và của trang trí phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ.

Nằm ở trung tâm thành phố, Cologne Cathedral điểm đến tham quan du lịch đông nhất nước Đức. Thánh đường này được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1996 với những công trình kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu. Sức chứa tại sảnh chính của nhà thờ với khoảng 1.200 chỗ đứng và 2.800 chỗ ngồi đủ sức chứa cho các người theo đạo đến đây cầu nguyện. Một trong những người cầu nguyện tại đây chia sẻ “Đã đến nước Đức mà chưa đi tham quan Thánh đường Cologne Cathedral thì xem như chưa tới.

Thánh đường Cologne Cathedral  ở Đức 1

Thánh đường Cologne Cathedral nổi tiếng ở Đức

Điều thú vị đầu tiên khi bước vào sân nhà thờ chính là những bức tượng quý tộc thời Trung cổ do chính các nghệ sĩ đường phố hóa thân. Bên trong nhà thờ có bốn bức tường bao quanh được vẽ các tranh về những câu chuyện thánh và được lắp đặt các cửa sổ kính pha lê màu, có 5 quả chuông được đặt tại nhà thờ trong đó quả chuông St.Peter nặng nhất với 24 tấn. Thậm chí, đứng trên tháp chuông này du khách có thể thưởng thức phong cảnh kiều diễm của dòng sông Rhine và tráng lệ của thành phố Cologne.

Thánh đường Cologne Cathedral  ở Đức 2

Cologne Cathedral trải mình bên dòng sông Rhine 

Đây còn là nơi chứa nhiều tác phẩm nghệ thuật như các chân dung, hộp thánh thể, pháp y của thánh, kinh phúc âm và được bảo tồn một cách hoàn hảo nhất. Đặc biệt, tài liệu thiết kế nhà thờ Cologne được làm bằng da cừu quý giá, là tài liệu để phục vụ tìm hiểu và nghiên cứu nghệ thuật kiến trúc thế kỷ 12. Một trong những yếu tố khiến nhà thờ thiêng liêng chính là cỗ quan tài dát vàng và có hài cốt của ba vị vua đến Bethem thăm Chúa sinh ra đời. Tại hành lang ban công của nhà thờ, người ta có thể thưởng thức những bức tranh công giáo của các họa sĩ ở Cologne vào thế kỷ 15.

Cologne Cathedral là nhà cao thứ 2 ở Đức sau nhà thờ Ulmer với chiều cao 157m, được xây dựng bên cạnh nhà con sông Rhein và bên cạnh nhà ga chính thành phố Cologne. Phía tây có hai tòa tháp có tổng diện tích trên 7.000 m2, toàn bộ nhà thờ được thi công xây dựng bằng đá granito mài bóng với diện tích khoảng 8.000m2. Các ngọn tháp được trang trí xung quanh nhà thờ khiến nhà thờ thêm lộng lẫy, huy hoàng. Phía trên tòa tháp có cây thánh giá cao 2,89m và rộng 1,66m được làm từ gỗ sồi có từ hơn 700 năm này.

Thánh đường Cologne Cathedral  ở Đức 3

Cologne Cathedral lộng lẫy vào ban đêm

Dạo xung quanh nhà thờ ta dễ dàng cảm nhận được những thiên tài trong kiến trúc của nhà thờ, cảm nhận được sự huy hoàng, kỳ vĩ. Màn đêm buông xuống, hình ảnh nhà thờ lấp lánh dưới dòng sông Rhine càng khiến vẻ đẹp thần kỳ của nhà thờ Cologne trở nên rực rỡ.

Minh Vương tổng hợp từ Internet

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: