<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Tòa nhà Quốc Hội – House of Parliament ở Anh

[Accco] -Vào thế kỷ 19 tòa nhà Quốc hội Anh có tên gọi cùng là “Cung điện Westminster”, mục đích sử dụng vào lúc đó là để ngụy trang cho khởi nguồn của hoàng cung trước đây và được trải dài hàng ngàn năm lịch sử với một số Trung cổ nguy nga. Đến đây chúng ta sẽ được tận mắt ngắm nhìn các thiết kế cổ kính vô cùng đẹp mắt. Đến nay nơi này được biết đến với cái tên Tòa nhà Quốc Hội – House of Parliament.

Đây là một trong những tòa nhà Quốc hội hoành tráng nhất trên thế giới, với mặt tiền dàn trải bên bờ sông Thames thơ mộng, thiết kế kiến trúc theo phong cách Gothich thẳng tắp và dựng đứng. Ba tháp tương phản với nhau, tháp đồng hồ với mái dốc ở cực Bắc, tháp trung tâm có hình xoắn ốc với hình bát giác, tháp chuông đồ sộ Victoria nằm ở cực Nam. Phía trên tháp chuông là đồng hồ Big Ben nổi tiếng, từ lâu đã gắn liền với tòa nhà và trong tâm trí của người dân nước Anh. Được trang hoàng lộng lẫy, mỗi khi tiếng chuông của đồng hồ cất lên như xua tan sự mệt mỏi bộn bề trong công việc.

5

Thiết kế kiến trúc đẹp mắt của tòa nhà Quốc Hội

Tòa nhà có tổng diện tích khoảng 3,25 ha, được bồi đắp thêm bờ kè, phía đông của tòa tháp tường được làm bằng đá hoa cương, ngoài ra đá hoa cương còn được lót trên nền bê tông tạo nên một không gian khép kín đẹp mắt. Hai mái cong hình trụ được hèn đá hộc với gang và sắt, gỗ chỉ để sử dụng như bộ phận kết nối. Thiết kế này được xây dựng với khả năng chịu lửa cao. Phần cổ nhất của tòa cung điện có từ niên đại 1097 là Westminster Hall vẫn còn tồn tại. Thiết kế phức tạp cổ kính này mang đến bố cục chặt chẽ, phù hợp với nhiều nhóm người sử dụng khác nhau như: nhà vua, quan chức, dân chúng,…

3

House of Parliament vào lúc bình minh

Cung điện có 1100 phòng, các phòng quan trọng nhất là phòng của Thượng viện và Hạ viện, ngoài ra cung điện cũng có phòng ủy ban, phòng ăn, phòng tập thể dục, quán bar,… Đây là nơi tổ chức các đại lễ quốc gia, nổi bật nhất là lễ khai mạc Quốc hội. Một phòng chính thống nhất mà tại đó bố trí tất cả các phòng chính, các phòng Lưỡng viện nằm đối mặt nhau ở đường dọc chính giữa, tạo thành hành lang trung tâm có hình bát giác.

1

Tòa nhà trải mình bên dòng sông Thames

Phần lớn kiến trúc của cung điện được xây vào thế kỷ 19 sau một trận hỏa hoạn thiêu rụi gần như hoàn toàn vào năm 1834. Kiến trúc sư tài ba Charkes Barry là người đảm nhận tư vấn thiết kế xây dựng lại cung điện. Bước chân vào tòa nhà bạn sẽ cảm nhận được những điều thú vị như: không được hút thuốc, chửi thề, ít họp và làm nhiều hơn, điều đặc biệt là nhà vua không được vào Viện thứ dân. Tòa nhà Quốc Hội – House of Parliament là biểu tượng của thủ đô LonDon nước Anh, công trình nổi tiếng khắp thế giới này hàng năm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đã để lại không ít ấn tượng và cảm xúc khi đặt chân đến đây.

Minh Vương tổng hợp từ Internet

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: