<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Điểm sáng từ thị trường tiêu thụ xi măng năm 2014

[Accco] – Tiêu thụ sản phẩm tăng mạnh, lượng tồn kho giảm là những điểm sáng của ngành xi măng Việt Nam trong năm 2014.


Ảnh minh họa.

Về đích sớm so với kế hoạch

Có thể nói 2014 là năm ghi nhiều dấu ấn của ngành sản xuất xi măng Việt Nam, đặc biệt là trong khâu tiêu thụ sản phẩm ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Theo đánh giá của Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) và Hiệp hội xi măng Việt Nam, kết thúc tháng 11 ngành xi măng đã về đích sớm so với kế hoạch năm.

Cụ thể, sản phẩm xi măng tiêu thụ 11 tháng đạt 64,46 triệu tấn, bằng 116% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này đạt 100% kế hoạch của cả năm 2014. Riêng tiêu thụ nội địa 11 tháng ước đạt 46,16 triệu tấn, bằng 108% so cùng kỳ năm 2013.

Theo số liệu của Hiệp hội xi măng Việt Nam, tiêu thụ sản phẩm xi măng của cả năm 2014 ước đạt trên 70 triệu tấn, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tiêu thụ nội địa ước đạt trên 50 triệu tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2013. Con số này so với năm 2010 tăng khoảng trên 40%.

Sản lượng xi măng xuất khẩu năm 2014 cũng đạt kết quả ấn tượng, ước đạt trên 19 triệu tấn, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Làm tốt công tác thị trường

Đề cập đến vấn đề này, Tiến sỹ Nguyễn Quang Cung, Chủ tịch Hiệp hội xi măng Việt Nam cho biết, điều đáng mừng là trong mấy năm gần đây các doanh nghiệp xi măng đã làm chủ được thị trường. Họ đã nắm bắt được thị trường, dự báo được nhu cầu của thị trường để có kế hoạch sản xuất phù hợp, vừa đảm bảo được nguồn cung vừa giảm được lượng sản phẩm tồn kho.

Lượng tồn kho xi măng của cả năm 2014 chỉ khoảng 2,5 triệu tấn, trong đó clinker 2 triệu tấn và xi măng 500.000 tấn. Lượng sản phẩm tồn kho này đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn đảm bảo dự trữ cần thiết cho thị trường.

Cùng với đó, các doanh nghiệp xuất khẩu xi măng nước ta cũng đã tích lũy được kinh nghiệm trong khai thác thị trường và đàm phán hợp đồng. Các doanh nghiệp trong nước có sự liên kết với nhau nên việc xuất khẩu xi măng đã thuận lợi và hiệu quả hơn.

Theo nhiều chuyên gia, ngành xi măng Việt Nam đã đi vào thế ổn định. Theo dự báo của Hiệp hội xi măng Việt Nam, tiêu thụ nội địa các sản phẩm xi măng trong năm 2015 sẽ tăng khoảng 4-5 triệu tấn so với năm nay, trong khi lượng xi măng xuất khẩu sẽ vẫn giữ được ổn định. Đây là cơ sở để chúng ta lạc quan hơn về thị trường tiêu thụ sản phẩm xi măng trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Theo: Baoxaydung.com.vn

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: