<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Hàng loạt công trình có dấu hiệu sai phạm tại phường Xuân La

[Accco] – Tại tổ 18, cụm 2 phường Xuân La, nhiều công trình không phép đang theo nhau mọc lên trên đất nông nghiệp, sắp tới sẽ trở thành nhà mặt đường vành đai II. Phía ngoài mặt đường Lạc Long Quân, tình trạng xây dựng sai phép cũng sôi động không kém, các công trình cố gắng “thêm” một vài tầng để tận dụng giá trị của vị trí đắc địa.


Nhiều công trình trên đất nông nghiệp theo nhau mọc lên tại tổ 18, cụm 2 phường Xuân La.

Báo Điện tử Xây dựng nhận được rất nhiều phản ánh của bạn đọc về tình trạng xây dựng rất “nóng” ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Hiện tượng xây dựng trên đất nông nghiệp, xây dựng sai phép, vượt tầng,… đang diễn ra rất phổ biến ở phường Xuân La. Đáng chú ý là các công trình này nằm khá gần UBND phường và trụ sở UBND quận Tây Hồ.

Tuyến đường vành đai II đang được thi công tại khu vực tổ 18 phường Xuân La, cũng là cơ hội thuận lợi để nhiều công trình không phép ồ ạt mọc lên, đón đầu tương lai sôi động của thị trường bất động sản tại khu vực này.


Đón đầu thị trường, những ngôi nhà “mặt đường” vành đai II sẽ sớm có giá trị rất lớn sau khi tuyến đường hoàn thiện.

Nhiều công trình khác đang lặng lẽ thi công bên trong những “bức tường tôn” kín mít. Chỉ ít tháng nữa thôi, sau khi tuyến đường vành đai II hoàn thiện, giá trị của những lô đất này sẽ cao hơn rất nhiều.


Nhiều ngôi nhà lặng lẽ thi công, phía trong những bức tường tôn “che mắt” các cơ quan chức năng.

Khu vực này nằm rất gần trụ sở UBND phường Xuân La, nhưng các công trình không phép vẫn đua nhau mọc lên mà không hề có sự can thiệp của các cơ quan chức năng.

Trên đường Lạc Long Quân, nhiều công trình “khủng” đang đi vào hoàn thiện. Sẽ không có gì phải quá “gây ấn tượng” nếu các công trình này không “phá cách” với chiều cao khủng so với các công trình cùng tuyến đường. Những tòa nhà sừng sững 7, 8 tầng nổi trội hẳn lên. Và dĩ nhiên, những công trình này đang xây dựng vượt tầng so với quy hoạch được duyệt tại khu vực này.


Một trong số các công trình khủng xây dựng vượt tầng cho phép trên đường Lạc Long Quân.

Quyết định số 4177/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 8/8/2014 duyệt quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6) tỷ lệ 1/2000, mục 4.2.4 quy định kiểm soát về tầng cao và mật độ xây dựng, chỉ rõ: Đối với khu vực dân cư hiện có thực hiện theo Tiêu chuẩn, Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam áp dụng đối với nhà ở liền kề và nhà ở riêng lẻ và các quy định khống chế tại đồ án bao gồm: Tầng cao tối đa 5 tầng. Khu vực trong phạm vi 50m kể từ kè hồ không xây dựng cao quá 3 tầng (12m), không xây dựng công trình trong phạm vi 16m kể từ mép kè hồ. Đối với khu vực làng xóm kiểm soát, đặc biệt không xây dựng cao quá 3 tầng (12m).


Công trình này có chiều cao vượt trội hẳn so với các công trình lân cận trên đường Lạc Long Quân, dĩ nhiên, công trình này vượt tầm cao cho phép rất nhiều.

Việc xin phép xây dựng có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý trật tự xây dựng của các công trình này, các cơ quan chức năng không biết hay do nguyên nhân nào khác nên không phát hiện, xử lý kịp thời?

Phóng viên Báo Điện tử Xây dựng đã liên hệ với UBND phường Xuân La để tìm hiểu, xác minh phản ánh của bạn đọc về những công trình này từ ngày 27/11/2014. Đến nay, phóng viên chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía UBND phường Xuân La.

Đề nghị UBND quận Tây Hồ, Đội Thanh tra Xây dựng quận Tây Hồ tổ chức kiểm tra, xử lý sai phạm tại các công trình, nghiêm khắc xử lý các cán bộ buông lỏng quản lý trật tự xây dựng để các sai phạm tràn lan xảy ra tại phường Xuân La.

Báo Điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về các công trình này.

Theo: Baoxaydung.com.vn

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: