<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Sớm tái khởi động Dự án Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân

[Accco] - Dự án Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân, số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội hiện nay đang được chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô (tập đoàn Anh Quân Strong) tích cực chuẩn bị tái khởi động, nhằm mục đích sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình được coi là biểu tượng và tâm huyết của Ban lãnh đạo Cty nói riêng cũng như của các doanh nhân trẻ Hà Nội nói chung.

som-tai-khoi-dong-du-an-toa-nha-hon-hop-thap-doanh-nhan

Lễ khởi công Dự án Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân.

Công trình thuộc diện miễn phép xây dựng

Dự án Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1678/QĐ-UBND ngày 19/6/2008 với chức năng: Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân, khách sạn, cây xanh sân vườn, bãi đỗ xe và đường giao thông, sau đó đã được Sở Xây dựng Hà Tây thẩm định thiết kế cơ sở tại văn bản số 259/SXD-TĐ ngày 7/7/2008.

Đến ngày 15/7/2008, UBND tỉnh Hà Tây có quyết định số 2461/QĐ-UBND duyệt Dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân tại Hà Đông do Cty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư. Sau khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội, tháng 4/2012 UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 1695/QĐ-UBND về việc cho Cty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô sử dụng 2.710m2 đất tại đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông để tiếp tục thực hiện Dự án xây dựng Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân.

Theo quy định của pháp luật, tại Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, Thông tư số 03/2009/TT-BXD ngày 26/3/2009 của Bộ Xây dựng về quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 12/2009/NĐ-CP nêu trên, cũng như theo Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND ngày 20/10/2010 của UBND TP Hà Nội ban hành Quy định cấp phép xây dựng và quản lý việc xây dựng theo giấy phép trên địa bàn TP Hà Nội... thì Tòa nhà hỗn hợp Tháp doanh nhân do Cty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư thuộc diện công trình được miễn phép xây dựng.

Chậm hoàn thành do khách quan

Dự án Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh được khởi công xây dựng vào năm 2010, theo kế hoạch của chủ đâu tư, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2013. Tuy nhiên sau đó, dự án bị chậm tiến độ so với dự kiến ban đầu vì trong quá trình thi công đã bị thanh tra xây dựng quận Hà Đồng ra quyết định đình chỉ thi công vì cho rằng công trình này khởi công khi chưa được xin giấy phép xây dựng!

Thực hiện nghiêm chỉnh quyết định của thanh tra xây dựng quận Hà Đông, Cty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô đã dừng tất cả những hoạt động liên quan đến thực hiện Dự án xây dựng Tòa nhà hỗn hợp Tháp doanh nhân, đồng thời gửi các văn bản đến cơ quan chức năng cấp cao hơn.

"Chúng tôi đã chuẩn bị đủ nhân tài vật lực"

Trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Minh Thơ - Trưởng phòng Dự án, Cty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô cho biết, sau khi Thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định Cty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô được tiếp tục triển khai dự án theo quy định công trình được miễn giấy phép xây dựng, chúng tôi đã tập trung mọi điều kiện để tái triển khai Dự án này. Đến nay, chúng tôi cũng đã gửi công văn lên UBND phường Mỗ Lao, UBND quận Hà Đông để khẳng định tâm huyết cũng như nỗ lực của Ban lãnh đạo Cty trong việc sớm hoàn thành Dự án, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, cũng như góp phần làm đẹp diện mạo tuyến phố.

Bà Thơ cũng cho biết, hiện nay Cty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô đã chuẩn bị đủ nhân tài, vật lực để hoàn thành Dự án.

som-tai-khoi-dong-du-an-toa-nha-hon-hop-thap-doanh-nhan-1

som-tai-khoi-dong-du-an-toa-nha-hon-hop-thap-doanh-nhan-2

som-tai-khoi-dong-du-an-toa-nha-hon-hop-thap-doanh-nhan-3

Phối cảnh Dự án Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân.

Dưới đây là một số thông tin về Dự án Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân:

Toà nhà hỗn hợp tháp doanh nhân được xây dựng trên diện tích 1.370 m2, tại số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông. Tổng mức đầu tư Dự án là khoảng 1.200 tỷ đồng.

Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng là 70.000m2, chiều cao 52 tầng trong đó có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng. Chiều cao tòa nhà là 168m. Dự án được thiết kế kiến trúc phù hợp gồm 270 căn hộ cao cấp, có diện tích từ 75-95m2, 100-135m2, trên 200m2, đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp cho hơn 1.000 người.

Ngoài ra, công trình còn có hàng nghìn m2 văn phòng, khách sạn và trung tâm thương mại phục vụ cho các hoạt động thương mại, dịch vụ và vui chơi giải trí khác.

Theo: Báo xây dựng

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: