<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Quyền lợi hợp pháp của người dân bị xâm hại

[Accco] - Q.12 là một quận vùng ven của TP.HCM nên giá đất rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người lao động có thu nhập thấp. Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm tới đây mua đất cất nhà. Tuy nhiên, việc xin phép xây dựng, tách thửa hay chuyển mục đích sử dụng đều chậm nhiều ngày so với quy định, gây bức xúc cho người dân.


Người dân vẫn phải “dài cổ” chờ đợi.

Theo phản ánh của nhiều người dân tại Q.12, mặc dù những lô đất họ mua đều hợp pháp, có sổ đỏ thổ cư và nằm trong KDC đã được duyệt quy hoạch nhưng khi gửi hồ sơ để xin chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa hay xin phép xây dựng thì lại bị “ngâm” rất lâu. Ông H.V.T nộp hồ sơ xin phép xây dựng ngày 5/10/2009 và được hẹn trả ngày 27/10/2009 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được. Ông T.V.T nộp hồ sơ ngày 24/10/2009, hẹn trả 14/11/2009 nhưng hiện vẫn “bặt vô âm tín”. Ông N.V.N nhà ở Q.Gò Vấp nộp hồ sơ đăng bộ 2 sổ đất ông mua ở P.Thạnh Xuân, đúng ngày ghi trên giấy biên nhận, ông nhận sổ thì lại được nhân viên hẹn sang tuần sau. Đúng ngày hẹn ông lại đến nhưng chỉ nhận được 1 sổ, sổ còn lại phải mất năm lần bẩy lượt cùng nhiều cuộc điện thoại thì mới lấy được… Rất nhiều hồ sơ khác đã được người dân nộp cách đây nhiều tháng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Hỏi quận thì được cán bộ trả lời bằng miệng là đang xem xét!

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, ông Cung Quảng Hà - Phó phòng QLĐT Q.12 lại khẳng định: “Một số hồ sơ chưa được cấp phép xây dựng là do dân tự làm đường, một số hẻm giới chưa sát với thực tế nên cần phải điều chỉnh lại... Cuối tháng 8, Q.12 đã hoàn thành xong công tác rà soát cũng như điều chỉnh hẻm giới vì vậy những hộ vướng chưa được cấp phép chúng tôi sẽ tiếp tục cấp phép”. Thế nhưng theo nguồn tin mới nhất thì phải hết tháng 9 quận mới điều chỉnh xong hẻm giới.

Ông H.V.T bức xúc: “Việc cập nhật hẻm giới là do các cơ quan chức năng của quận phê duyệt, việc tách sổ và chuyển mục đích sử dụng đất cũng do quận ký duyệt. Vậy thì lý do gì mà quận lại không giải quyết những nhu cầu chính đáng và đúng pháp luật của nhân dân?”. Thiết nghĩ, việc điều chỉnh hẻm giới là nhằm quản lý được tốt, còn việc cấp phép xây dựng là quyền lợi chính đáng của người dân, cơ quan cấp phép không có quyền từ chối hoặc bắt dân chờ bao giờ điều chỉnh xong mới giải quyết.

Theo luật sư Huỳnh Văn Nông (Đoàn luật sư TP.HCM) thì: tại khoản 1 điều 20 Quyết định 04/2006/QĐ-UBND của UBND TP.HCM, thời hạn cấp phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ là không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và không có quy định cho phép việc gia hạn thời gian cấp phép xây dựng. Như vậy, việc UBND Q.12 kéo dài thời gian xin phép xây dựng là không đúng quy định.

Theo: Baoxaydung.com.vn

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: