Thiết kế nhà xưởng là gì?

Tư vấn thiết kế nhà xưởng nhà kho công nghiệp bằng kết cấu bê tông cốt thép thì thường được thi công theo phương pháp đổ bê tông tại chỗ, xây dựng từ móng đến mái. Trong dự án nhà công nghiệp có nhiều hạng mục công trình thì phần nhà điều hành và văn phòng của nhà máy, nhà xưởng thưởng sử dụng kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch, mái bằng, cửa kính. Việc xây dựng loại kết cấu công trình này cũng tương tự như các công trình nhà ở dân dụng, văn phòng làm việc.

Tư vấn thiết kế NHÀ MÁY WAHL CLIPPER VIỆT NAM

Với phần thiết kế kết cấu thép vượt nhịp của nhà kho, nhà xưởng chính của các dự án công nghiệp, thì phần kết cấu cột, kèo thép, xà gồ, mái tôn, hệ giằng được chuẩn bị, chế tạo trước tại xưởng cơ khí, song song với quá trình chuẩn bị, san lấp mặt bằng và làm móng công trình . Khi kết cấu móng vừa hoàn thành thì phần khung kết cấu thép này cũng sẵn sàng cho việc lắp dựng tại công trình.

Đối với các kết cấu thép dàn không gian phức tạp hay có mối nối bằng các nút cầu, việc sản xuất và lắp dựng kết cấu thép của nhà kho, nhà xưởng phải đạt đến độ chuyên nghiệp và chính xác cao. Chỉ sai số nhỏ ở một cấu kiện trong quá trình sản xuất và lắp dựng, thì rất có thể dẫn đến hủy bỏ cả dàn thép và làm lại. Do đó, việc này đòi hỏi người chỉ huy trưởng công trình phải có nhiều kinh nghiệp cả trong thiết kế và thi công lắp dựng.

Thiết kế NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN DUYÊN HẢI 3

Quá trình tính toán cấu tạo và lắp dựng kết cấu nhà kho, nhà xưởng bằng kết cấu thép thì hệ giằng công trình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm hệ kết cấu là bất biến hình trong từng bước lắp đặt. Điều này đảm bảo sự ổn định tổng thể và an toàn trong quá trình thi công lắp dựng.

Các kết cấu bao che như vách tôn hay cửa mái được thi công nhanh chóng tron vòng 1 -2 ngày ngay sau khi hệ khung hoàn thành. Các phần hoàn thiện bên trong được thực hiện theo yêu cầu của từng ngành sản xuất. Các ngành công nghiệp sạch như thực phẩm,  y dược có yêu cầu rất cao và nghiệm ngặt trong cách âm, cách nhiệt, phòng sạch…Việc hoàn thiện và lắp đặt các hạng mục này cần được điều phối bởi các chuyên gia, kỹ sư chuyên ngành đã có nhiều kinh nghiệm.

Tư vấn thiết kế NHÀ MÁY SẤY VÀ XAY LÚA LƯƠNG THỰC 2

Công tác lắp đặt thiết bị, máy móc để vận hành dây chuyền sản xuất thường được lắp đặt sau công tác xây dựng. Một số máy móc ở trong các phòng đặc biệt có thể được lắp đặt song song với quá trình thi công xây dựng. Tính toán và lên kế hoạch quá trình cẩu lắp thiết bị máy móc sao cho các phần hoàn thiện của công trình không bị hưu hại do quá trình lắp đặt máy móc cũng là một yêu cầu dành cho đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp.

Tư vấn thiết kế NHÀ MÁY WOODPELLET

Ngoài việc am hiểu kỹ thuật để bảo đảm công trình hoàn thành trong thời gian ngắn nhất và an toàn, ACCCo còn có thể giúp chủ đầu tư có phương án tối ưu các cấu kiện kết cấu thép nhờ kết quả tình toán thiết kế và am hiểu các module thông dụng của từng loại kết cấu hiện có trên thị trường. ACCCo sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện dự án nhà kho, nhà xưởng công nghiệp từ khâu khảo sát, thiết kế đến xin phép và thi công xây dựng công trình.

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Quản lý dự án, Thẩm tra dự toán, Thẩm tra thiết kế, Thi công xây dựng, Thiết kế kết cấu, Thiết kế nhà xưởng, Thiết kế nội thất, Tư vấn đầu tư, Tư vấn giám sát, Quy hoạch đô thị, Tư vấn thiết kế, Xin phép xây dựng,…