<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Thiết kế kiến trúc độc đáo của bảo tàng Louvre Abu Dhabi

[Accco] - Sau nhiều năm xúc tiến hợp tác đa quốc gia giữa hai chính phủ Pháp và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, bảo tàng Louvre Abu Dhabi chính là sự kết nối sự thiết kế tuyệt vời của các bảo tàng Pháp và nền văn hóa dân tộc của Abu Dhabi. Bảo tàng này được tư vấn thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Jean Nouvel, ông là một trong những kiến trúc sư dành được giải thưởng Pritzker.

Thiết kế kiến trúc độc đáo của bảo tàng Louvre Abu Dhabi 1

Công trình được xây dựng trên đảo Saadiyat với tổng diện tích hơn 24,000m2, bảo tàng gợi lên hình ảnh về thành phố biển với một tổ hợp các khu trưng bày, quảng trường. Tuy được xây dựng ở thế kỷ 21 nhưng vẫn giữ được phong cách thiết kế Ả Rập truyền thống, đó là cấu trúc mái vòm hình chiếc ô rộng, được trang trí mạng lưới với nhiều lỗ xen kẽ nhau. Với thiết kế mái vòm thông minh giúp không khí bên trong và bên ngoài bảo tàng được hòa quyện vào nhau, ngoài ra ánh sáng mặt trời xuyên qua tạo thành những hình bóng đẹp mắt.

Thiết kế kiến trúc độc đáo của bảo tàng Louvre Abu Dhabi 2

Bên trong bảo tàng có 23 phòng trưng bày được sắp xếp theo từng cột mốc thời gian và theo từng chủ đề. Các không gian triển lãm sẽ có một nét riêng biệt, một trung tâm nghiên cứu được xây dựng dọc lối đi ven biển, đây là một trong những nét đặc sắc chính của công trình.

Tại đây có hơn 600 tác phẩm nghệ thuật trưng bày mang nhiều ý nghĩa văn hóa, lịch sử và xã hội. Trong đó, có một bức tượng Phật tuyệt đẹp được chạm khắc bằng đá cẩm thạch trắng vào thế kỷ thứ 6 và một chiếc vòng vàng trang trí chi tiết đầu sư tử được chế tạo ở Iran vào thế kỷ thứ 7 trước công nguyên.

Thiết kế kiến trúc độc đáo của bảo tàng Louvre Abu Dhabi 3

Trong khuôn viên của Louvre Abu Dhabi, du khách có thể ăn uống, xem phim. Các cuộc triển lãm sẽ được thay đổi ba tháng một lần để thu hút khách du lịch cũng như công bố thêm nhiều tác phẩm có giá trị tại bảo tàng. Du khách đến đây không những có thể tận mắt thấy những hiện vật trưng bày nổi tiếng mà còn chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc đặc sắc tại bảo tàng Louvre Abu Dhabi.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: