<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Vương cung thánh đường Sagrada Familia nổi tiếng ở Barcelona

[Accco] - Barcelona không những biết đến là thành phố có đội bóng nổi tiếng thế giới mà còn được biết đến với những công trình có thiết kế kiến trúc đồ sộ. Một trong những công trình được cả thế giới biết đến chính là Vương cung thánh đường Sagrada Familia, đến với thành phố Barcelona xinh đẹp mà không ghé thăm Sagrada Familia thì xem như bạn đã mất một nửa điều thú vị khi đặt chân đến thành phố. Sagrada Familia là công trình tiêu biểu của thành phố với những tòa tháp vươn cao được chạm khắc ấn tượng và tinh xảo.

Vương cung thánh đường Sagrada Familia nổi tiếng ở Barcelona 1

Bên ngoài tòa thánh đường này có quần thể tượng được chạm trổ họa tiết bắt mắt. Ngày nay, thánh đường này chính là biểu tượng tín ngưỡng của người dân nơi đây, được xếp vào một trong những nhà thờ nổi tiếng và lớn nhất thế giới. Phong cách thiết kế kiến trúc của công trình là sự sáng tạo kì quái về những hình khối và được lập luận logic với nhau, kiến trúc của thánh đường Sagrada Familia được điều chỉnh theo một tỷ lệ cố định và cơ sở hình học vững chắc.

Được bắt đầu xây dựng vào năm 1882 nhưng đến nay công trình vẫn chưa được hoàn thành, sau 135 năm xây dựng thánh đường Sagrada Familia vẫn đang từng bước được hoàn thành. Hiện tại có 8 tháp chuông trong số 12 tháp dự định xây dựng đã được hoàn thành, 12 tháp này là biểu tượng cho 12 tông đồ của Chúa Jesus, trong đó đỉnh cao nhất mang tính Chúa Jesus có chiều cao lên đến 170m. Các ngọn tháp được tạo hình chạm trổ hoa văn tinh tế, liên kết với nhau tạo nên sự hài hòa mà không nơi nào có được.

Vương cung thánh đường Sagrada Familia nổi tiếng ở Barcelona 2

Vương cung thánh đường Sagrada Familia được xây dựng và chỉ đạo tư vấn thiết kế của kiến trúc sư tài ba Antoni Gaudi. Ông đã cống hiến toàn bộ tâm huyết cũng như sự sáng tạo trong 42 năm đời mình cho công trình này từ lúc mới bắt đầu xây dựng, điều đáng tiếc đến năm 1926 công trình đã bị đình lại vì ông mất do tai nạn tàu điện.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2026 nhân dịp 100 năm ngày mất của kiến trúc sư Gaudi. Ngày nay, công trình tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện dựa trên bản vẽ thiết kế của ông để lại, đây chính là món quà ý nghĩa tri ân tâm huyết của vị kiến trúc sư nổi tiếng Gaudi.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: