<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đắm say với thiết kế kiến trúc của nhà hát Palais Garnier

[Accco] - Nhà hát Palais Garnier được xem là một trong những thiết kế kiến trúc nổi bật nhất ở Paris, nước Pháp. Nơi này được xem là một trong những biểu tượng kiến trúc của kinh đô ánh sáng Paris bởi lịch sử xây dựng lâu đời. 

Được bắt đầu khởi công vào năm 1862 và hoàn thành đưa vào sử dụng năm 1875, công trình được xây dựng gắn liền với mục đích giải trí cho tầng lớp quý tộc thời bấy giờ. Đến với nhà hát Palais Garnier du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc đặc sắc mà còn được thưởng thức những bài nhạc du dương và sâu lắng lòng người. 

Đắm say với thiết kế kiến trúc của nhà hát Palais Garnier 1

Chiều cao của nhà hát là 79 mét và có chiều dài lên đến 172 mét, rộng 124. Mặt tiền của tòa nhà có những bức tượng điêu khắc cùng những đường nét hoa văn uyển chuyển, các cột trụ chắc chắn được trang hoàng bằng đá cẩm thạch, đây là nét đặc trưng của thiết kế theo phong cách cổ điển. Bên dưới nhà hát có một giếng ngầm chảy từ sông Seine nên làm việc thi công xây dựng bị gián đoạn, chính vì vậy mà công trình kéo dài đến gần 13 năm mới hoàn tất.

Đắm say với thiết kế kiến trúc của nhà hát Palais Garnier 2

Đây không những là nhà hát lớn nhất nước Pháp mà còn là nhà hát lớn nhất châu Âu với sức chứa hơn 2.000 người. Bên trong nhà hát là sảnh lớn với những tác phẩm nổi tiếng của thời kì Phục Hưng, trong đó có cây đèn bách đăng khổng lồ nặng 6 tấn, có 5 hành lang để đi lên lầu trên cũng được thiết kế vô cùng trang nhã. Tông màu bạc và vàng óng được lựa chọn là hai tông màu chính làm chủ đạo cho nhà hát Palais Garnier, kết hợp với chiếc gương trang trí trên tường tạo nên những hiệu ứng ấn tượng.

Đắm say với thiết kế kiến trúc của nhà hát Palais Garnier 3

Được tư vấn thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Garnier, nhà hát Palais Garnier cũng là công trình để lại tên tuổi của ông. Garnier đã vượt qua hơn 170 thí sinh tham dự trong cuộc thi lựa chọn kiến trúc sư thiết kế công trình này. Nắm được yêu cầu của các thiết kế nhà hát, công trình thể hiện được sự liên kết của người trình diễn và khán giả, đồng thời mang đến sự thích thú và phong phú ở mỗi đêm diễn tại nhà hát Palais Garnier.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: