<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Kiến trúc của nhà thờ St Mark nổi tiếng ở Italy

[Accco] - St Mark là nhà thờ nổi tiếng ở thành phố Venice, nước Ý với phong cách thiết kế kiến trúc của đế chế Byzantine mà còn có những bức bình phong được trang trí bằng trang sức quý giá, tranh khảm mạ vàng đặc sắc. Phía bên trên cổng đi vào nhà thờ có bức tranh khảm “Cung rước thi thể Thánh Mark” đi đến Vương cung thánh đường là nét ấn tượng đầu tiên khi lần đầu đặt chân đến nhà thờ.

Kiến trúc của nhà thờ St Mark nổi tiếng ở Italy 1

Từ quảng trường của nhà thờ St Mark có thể nhìn thấy những ngọn tháp bằng vàng của thánh đường Basilica San Marco lấp lánh dưới ánh mặt trời. Khi tiến lại gần hơn, du khách sẽ thấy nhiều hình chạm, tranh khảm, tượng điêu khắc trên mặt tiền được trang trí vô cùng công phu. Phía bên ngoài nhà thờ có các hình điêu khắc và được trang trí mái vòm theo kiến trúc Roman cổ đại, mái vòm bao quanh cổng vào tượng trưng cho sự vững bền, che chở những người con theo đạo luôn được an lành.

Bước qua cánh cổng chính đi vào nhà thờ, nơi này được trưng bày các tác phẩm tranh khảm lâu đời của nhà thờ, du khách sẽ ngạc nhiên khi bước vào không gian chính của thánh đường khi từ sàn nhà đến trần nhà được khảm hoàn toàn bằng vàng 24 cara. Trong các bức khảm nổi tiếng ở đây có Chúa Thăng Thiên ở mái vòm giữa, Các tông đồ và Đức Mẹ ở bên cạnh cửa chính.

Phía sau nhà thờ có bàn thờ lễ, nơi chứa di thể của Thánh Mark là Tấm án thờ bằng vàng. Tấm án thờ này được đính hàng ngàn viên hồng ngọc, ngọc trai, ngọc lục bảo và đá quý, được chạm khảm hình ảnh của các vị thánh. Nơi này còn lưu giữ một số di vật của một số vị thánh, trong đó có nắm tóc của Đức Mẹ Đồng Trinh.

Kiến trúc của nhà thờ St Mark nổi tiếng ở Italy 2

Vương cung thánh đường St Mark mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trừ một số ngày lễ quốc gia nên du khách có thể dễ dàng đến đây tham quan và du lịch, điều đặc biệt du khách không cần phải mua vé để vào tham quan mà nó hoàn toàn miễn phí. Được hoàn tất thi công xây dựng vào năm 1071 nhưng đến nay nhà thờ vẫn giữ được nét cổ xưa cùng với sự bền vững theo thời gian.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: