<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Những thiết kế kiến trúc nổi tiếng của kiến trúc sư Santiago Calatrava

[Accco] - Santiago Calatrava là kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha, với phong cách thiết kế kiến trúc uyển chuyển kết hợp giữa kết cấu công trình và nghệ thuật điêu khắc đã tạo nên nét riêng của Calatrava. Ông học ngành nghệ thuật và kiến trúc ở trường đại học Valencia, sau đó ông lấy bằng tiến sĩ kỹ thuật tại đại học ETH Zurich ở Thụy Sỹ vào năm 1981. Thời đầu của sự nghiệp ông làm việc chủ yếu ở Tây Ban Nha và Thụy Sỹ, giờ đây các công trình của ông đã có hầu hết trên các nước ở Mỹ la tinh và Châu Âu.

1. Nhà ga đường sắt Lyon – Satolas

Những thiết kế kiến trúc nổi tiếng của kiến trúc sư Santiago Calatrava 1


Nhà ga đường sắt Lyon – Satolas ở Pháp là điểm nối giao thông đường sắt cao tốc với sân bay Lyon. Công trình này được kiến trúc sư Calatrava giành được quyền thiết kế, sau 5 năm xây dựng vào năm 1994 công trình hoàn thành và đưa vào hoạt động. Nhà ga có tổng diện tích khoảng 5.700m2 và có phòng đợi khách, mái che cho 6 tuyến đường sắt dài 550m.

2. Nhà ga hàng không Oriente

Những thiết kế kiến trúc nổi tiếng của kiến trúc sư Santiago Calatrava 2


Nằm trong dự án phát triển của đất nước Bồ Đào Nha, nhà ga hàng không Oriente nằm bên cạnh bờ sông Tagus là một công trình được nước này quan tâm đến. Công trình có thiết kế kiến trúc với điểm nổi bật là kết cấu sắt thép hình thành nên Oriente. Nằm cách thủ đô trung tâm thành phố 5km giúp thuận tiện cho việc giao thông, nơi này là hội tụ các tuyến giao thông đi trong thành phố.

3. Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee

Những thiết kế kiến trúc nổi tiếng của kiến trúc sư Santiago Calatrava 3


Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee ở nước Mỹ là thiết kế kiến trúc hiện đại được kiến trúc sư Calatrava khởi xướng ở những năm cuối thế kỷ XX. Công trình có ba yếu tố chính gồm: nhà trưng bày, cầu đi bộ nối bảo tàng với trung tâm Milwaukee và màng che nắng di động. Điểm đặc biệt của bảo tàng chính là tấm màng che nắng di động với 72 thanh chắn chuyển động nhờ hệ thống xi lanh thủy lực, bộ vây này có tổng trọng lượng khoảng 110 tấn.

4. Nhà hoà nhạc Tenerife

Những thiết kế kiến trúc nổi tiếng của kiến trúc sư Santiago Calatrava 4


Nhà hoà nhạc Tenerife nằm ở quần đảo Canary, nước Tây Ban Nha. Quần đảo Canary là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Châu Ây, du khách đến đây để tắm nắng và tham gia vào các hoạt động giải trí. Vì vậy, chính quyền nơi này đã chi tiền cho việc quy hoạch đô thị và thiết kế nơi này, Tenerife là một trong số đó, bên trong nhà hòa nhạc gồm có một thính phòng giao hưởng với sức chứa 1600 chỗ ngồi và một phòng nhạc nhẹ với 430 chỗ ngồi. Công trình được tạo nên bởi các khối bê tông hòa quyện, tiếp nối với nhau tạo nên một thiết kế sáng tạo, lạ lẫm.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: