<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Khám phá tòa nhà Lotte World cao nhất ở Hàn Quốc

[Accco] - Lotte World Tower là tòa nhà cao nhất ở xứ sở kim chi Hàn Quốc với chiều cao khoảng 560m và có tổng cộng 123 tầng, đây cũng là tòa nhà cao thứ năm trên thế giới thời điểm hiện tại. Công trình được bắt đầu thi công xây dựng từ tháng 11 năm 2010, sau sáu năm thi công thì tòa nhà được đưa vào hoạt động với sự kỳ vọng trở thành một điểm nhấn ấn tượng của thủ đô Seoul.

Trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng công trình, quá trình xin phép xây dựng công trình gặp nhiều khó khăn bởi đây là một công trình có quy mô và độ cao lớn, nhiều ý kiến lo ngại về tình trạng tắc nghẽn giao thông thành phố trong lúc xây dựng và độ an toàn của đất nền xung quanh công trình. Được xây dựng trên tổng nền diện tích công trình là 800.000m2, tòa nhà có độ cao khoảng 500m so với mực nước biển, từ đài quan sát ở tầng cao nhất có thể nhìn thấy vịnh Asan cách tòa nhà 50km về phía Nam.

 

Khám phá tòa nhà Lotte World cao nhất ở Hàn Quốc 1

Lotte World Tower ở Hàn Quốc

Lotte World Tower nắm giữ nhiều kỷ lục trong quá trình thi công, có tổng cộng hơn 5 triệu người tham gia vào quá trình hoàn thành công trình, lượng cốt thép được sử dụng trong công trình lên đến 50.000 tấn và đủ để xây bảy tòa tháp Eiffel của nước Pháp. Hơn 220.00 mét khối bê tông được sử dụng và có hơn 400.000 xe trộn bê tông được huy động tới công trường phục vụ việc thi công.

Lotte World Tower là một khu phức hợp gồm khách sạn, nhà hàng, căn hộ, văn phòng,… Ở tầng 1 và 2 là khu trung tâm tài chính, phòng trưng bày, trung tâm y tế, thể dục thẩm mỹ. Ở các tầng tiếp theo là khu vực dành cho văn phòng và cũng là nơi đặt các trụ sở của công ty đa quốc gia châu Á. Từ tầng 42 đến tầng 71 của tòa nhà là các căn hộ cao cấp, sang trọng có diện tích từ 140m2 đến 850m2. Từ tầng 42 đến tầng 101 là khách sạn sáu sao cao thứ hai trên thế giới mang tên Signiel Seoul, với 235 phòng sẽ có nhiều mức giá cho du khách lựa chọn.

Khám phá tòa nhà Lotte World cao nhất ở Hàn Quốc 2

Lotte World Tower rực rỡ khi về đêm

Đặc biệt ở tầng 100 có phòng nghỉ ngơi hoàng gia với giá khoảng 18.000 USD một đêm, đây là mức giá thuê phòng cao nhất tại Hàn Quốc. Từ tầng 117 đến tầng 123 là đài quan sát Seoul Sky, đây là một trong ba đài quan sát có độ cao 500m ở thời điểm hiện tại, đặc biệt ở tầng 118 có lớp sàn kính giúp du khách đến tham quan có thể nhìn xuống mặt đất ở độ cao 480m. Chi phí thi công xây dựng của Lotte World Tower lên đến 3.5 tỷ USD để giúp tòa nhà trở thành một nơi ấn tượng của thành phố Seoul xinh đẹp.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: