<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Kiến trúc Dinh Thống Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh

[Accco] - Đến với thành phố Hồ Chí Minh chắc hẳn ai cũng một lần ghé thăm Dinh Thống Nhất, nơi này là biểu tượng của thành phố và là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Với kiến trúc xây dựng nổi tiếng cùng với sự hình thành lâu đời nên vào năm 2009 Dinh Thống Nhất được xếp vào danh sách 10 di tích quốc gia của nước Việt Nam. Đây không những là nơi thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày mà đây cũng là nơi tiếp đón các vị khách cấp quốc gia.

Kiến trúc Dinh Thống Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh 3

Khuôn viên của công trình rộng đến 12 ha và có diện tích sử dụng hơn 20.000m2. Cấu trúc của tòa nhà gồm có 3 tầng chính với một tầng hầm, hai gác lửng và một sân thượng, bên trong Dinh Thống Nhất có khoảng 100 phòng và được sắp xếp, bố trí tùy theo công năng sử dụng của mỗi phòng. Bước chân vào cổng chính sẽ gặp những thảm cỏ hình oval, ở chính giữa là hồ bán nguyệt chạy dài tới mặt trước của đại sảnh, trong hồ có hoa súng và hoa sen tạo nên sự yên ả, tĩnh lặng của nơi này. Ở giữa hồ bán nguyệt có một đài phun nước lớn, khách du lịch đến đây ai cũng lưu những kỷ niệm khi đặt chân đến nơi này.

Kiến trúc Dinh Thống Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh 1

Từ mặt tổng thể bên ngoài đến nội thất bên trong đều mang tính dân tộc Việt với những nét đặc trưng của văn hóa phương Đông, ngoài ra còn có những phù điêu và bức rèm đẹp mắt càng tô điểm vẻ đẹp kiến trúc cho Dinh Độc Lập. Mỗi bức phù điêu ngoài tác dụng để trang trí còn là phần nối liền các cửa sổ ở phía dưới và phía trên làm tăng sự thẩm mỹ cho ngôi nhà. Các bức rèm hoa có tác dụng điều hòa nhiệt độ trong phòng và đón nhận ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý.

Kiến trúc Dinh Thống Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh 2

Dinh Thống Nhất được bắt đầu xây dựng vào ngày 1/7/1962 và khánh thành vào ngày 31/10/1966. Dinh Thống Nhất là sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại, công trình này được tư vấn thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, thời bấy giờ ông là người đầu tiên đạt giải thưởng Khôi Nguyên La Mã. Mặc dù đã được xây dựng hơn nửa thế kỷ nhưng kiến trúc của Dinh Thống Nhất vẫn bền vững với thời gian.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: