<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Đến tham quan tòa nhà Quốc hội nước Pháp

[Accco] - Tòa nhà quốc hội nước Pháp tòa lạc tại quận 7 tại kinh đô ánh sáng Paris, cung điện này được nữ Công tước Louise Françoise de Bourbon là con gái của vua Louis XIV xây dựng. Được tiến hành thi công xây dựng vào năm 1722 và hoàn thành năm 1728, trải qua nhiều năm đến thời kỳ Cách mạng Pháp cung điện này được chọn là trụ sở Quốc hội Pháp và được giữ vai trò đến tận ngày nay.

Đến tham qua tòa nhà Quốc hội nước Pháp 1

Thành phố Paris tráng lệ

Được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, đây là phong cách này bắt nguồn từ kiến trúc của Hy Lạp cổ điển. Toàn bộ cung điện này được nhấn mạnh vào những bức tường chứ không phải là sự kết hợp màu sáng và tối, đây là nét riêng biệt của kiểu kiến trúc này tạo nên bản sắc riêng biệt cho từng bộ phận khác nhau lên trên tòa nhà Quốc hội. Hàng ngoài có 12 cây cột được kiến trúc sư Bernard Poyet thời Đệ nhất đế chế thiết kế, phía trên phần mái được chạm trổ hoa văn đặc sắc và sinh động với nhiều hình ảnh lạ mắt đặc trưng của kiểu kiến trúc cổ điển.

Phía bên ngoài của cung điện đối diện dòng sông Seine thơ mộng, đây là dòng sông gắn liền với lịch sử của thành phố Paris. Đứng trên cầu dòng sông Seine phẳng lặng và yên bình in bóng dưới hàng cây xanh mát cùng những công trình lịch sử hai bên dòng sông này. Đây cũng là nơi lý tưởng để ngắm nhìn toàn bộ quang cảnh của thành phố Paris xinh đẹp. Bên trong tòa nhà Quốc hội có thư viện là nơi lưu trữ nhiều tài liệu có giá trị to lớn, trong đó có những tài liệu gốc vụ xử án Jeanne d'Arc và những bản thảo Jean-Jacques Rousseau.

Đến tham qua tòa nhà Quốc hội nước Pháp 2

Tòa nhà Quốc hội nước Pháp

Sau nhiều lần mở rộng và tu sửa, toàn bộ cung điện nay có diện tích lên đến 125 nghìn mét vuông và có thể phục vụ hơn 3000 người đến làm việc. Bên cạnh chức năng chính quan trọng là một tòa nhà Quốc hội, đây còn là thiết kế kiến trúc nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách đến đây tham quan, du lịch. Cùng với một số công trình dọc bên hai bờ sông Seine, tòa nhà Quốc hội Pháp đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới vào năm 1991 với quần thể kiến trúc đi cùng thời gian.

Trần Vương (Tổng hợp)

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: