<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Thiết kế kiến trúc - Thi công xây dựng

Thẩm tra dự toán

Thẩm tra dự toán là gì?

Thẩm tra dự toán công trình là một trong những công tác đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng xây dựng, tiến độ thời gian thi công xây dựng công trình và ngân sách của dự án.

tham-tra-thiet-ke-2

 Thẩm tra dự toán nhà hàng tiệc cưới Nam Á

Chính vì vai trò đặc biệt quan trọng của công tác này mà các nhà chủ đầu tư đều quan tâm lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ giải pháp thẩm tra thiết kế dự toán uy tín và chuyên nghiệp để bảo đảm công trình thực hiện an toàn đúng chất lượng tiến độ xây dựng và đảm bảo ngân sách xây dựng không bị đội vốn. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu quy trình thực hiện công tác thẩm tra dự toán thiết kế xây dựng như thế nào nhé!

Thẩm định dự toán xây dựng công trình được thực hiện đồng thời với việc thẩm định thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công.

Quy trình thẩm tra thiết kế dự toán xây dựng

- Các kỹ sư có kỹ năng chuyên môn cùng kinh nghiệm sẽ tiến hành thẩm tra lại toàn bộ khối lượng công việc trên dựa án xây dựng nhằm đảm bảo sự phù hợp giữa khối lượng dự toán so với khối lượng thiết kế của công trình.

- Kiểm tra và phát hiện những điểm bất cập trong đồ án thiết kế xây dựng để đề xuất các phương án chỉnh sửa tối ưu nhất giúp mang lại hiệu quả cho dự án.

- Đánh giá và xem xét sự phù hợp của các định mức chi phí kinh tế và kỹ thuật, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách có theo các quy định của nhà nước hay không.

tham-tra-thiet-ke-4

 Thẩm tra dự toán Cao ốc văn phòng Phổ Quang

- Chịu trách nhiệm tính toán và xác định tổng dự toán của công trình xây dựng để đưa ra kết quả chuẩn xác nhất cho chủ đầu tư.

- Tính toán một cách chính xác nhất dựa trên khối lượng xây dựng của công trình để có thể kiểm soát hiệu qủa chi phí xây dựng trong quá trình nhà thầu thi công triển khai các hạng mục xây dựng trên công trình.

Nội dung thẩm định dự toán xây dựng công trình gồm những gì?

Kiểm tra sự phù hợp khối lượng công tác xây dựng, chủng loại và số lượng thiết bị trong dự toán so với khối lượng, chủng loại và số lượng thiết bị tính toán từ thiết kế xây dựng, công nghệ;

Kiểm tra tính đúng đắn, hợp lý của việc áp dụng, vận dụng định mức dự toán, giá xây dựng của công trình và quy định khác có liên quan trong việc xác định các khoản mục chi phí của dự toán xây dựng công trình;

 tham-tra-thiet-ke-1

Thẩm tra dự toán Caravelle Hotel

Xác định giá trị dự toán xây dựng công trình sau thẩm định và kiến nghị giá trị dự toán xây dựng để cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Đánh giá mức độ tăng, giảm của các khoản mục chi phí, phân tích nguyên nhân tăng, giảm so với giá trị dự toán xây dựng công trình đề nghị thẩm định.

Hồ sơ thẩm định dự toán thuộc nội dung hồ sơ thẩm định thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng. Kết quả thẩm định, thẩm tra dự toán xây dựng công trình được lập theo mẫu quy định của Bộ Xây dựng.

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Tư vấn kiến trúc, Quy hoạch đô thịTư vấn thiết kếXin phép xây dựngQuản lý dự ánThi công xây dựngThiết kế nội thất

 

Thẩm tra thiết kế

Thẩm tra thiết kế là gì?

Thẩm tra thiết kế là việc thẩm tra một cách độc lập thiết kế của một hệ thống kỹ thuật theo quy định của các tiêu chuẩn áp dụng. Phạm vi thẩm tra thường bao gồm: móng, kết cấu; chống sét và phòng cháy chữa cháy; các hệ thống M&E; và sự tương thích của các phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu và cơ điện.

tham-tra-thiet-ke-1

Thẩm tra thiết kế CARAVELLE HOTEL

Quá trình thẩm tra cũng nhằm mục đích tìm ra các lỗi sai và không phù hợp trong thiết kế của hệ thống kỹ thuật.

Công dụng của việc thẩm tra thiết kế

Việc thẩm tra giúp bạn tự tin rằng thiết kế công trình của mình phù hợp với các tiêu chuẩn đã được chứng thực và các nguyên tắc rút ra từ những kinh nghiệm thực tiễn trong ngành. Khi thẩm tra thiết kế là bắt buộc theo quy định của luật pháp thì giấy chứng nhận thẩm tra chính là bằng chứng của sự phù hợp. Qua việc xác nhận rằng thiết kế được lập dựa vào các tiêu chuẩn thực tiễn tốt nhất, thẩm tra thiết kế còn góp phần minh chứng rằng nguy cơ rủi ro là thấp nhất có thể.

tham-tra-thiet-ke-2

Thẩm tra thiết kế nhà hàng tiệc cưới Nam Á

Giúp đảm bảo thiết kế công trình phù hợp với các quy chuẩn và tiêu chuẩn áp dụng.

Nội dung công tác thẩm tra thiết kế được quy định trong Nghị Định số 12/2009/NĐ được ban hàng ngày 10/2/2009 như sau:

- Kiểm tra và đánh giá mức độ phù hợp của bản vẽ thiết kế kỹ thuật và thiết kế cơ sở.
- Kiểm tra đánh giá kết cấu công trình có phù hợp hay không.
- Giám sát kiểm tra các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng thi công công trình.
- Giám sát các quy chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường.
- Thẩm định chất lượng dự án xây dựng, độ an toàn của công trình khi thi công và đưa vào sử dụng.
- Đối với các công trình có yêu cầu công nghệ, kiểm tra đánh giá việc lựa chọn dây chuyền và thiết bị công nghệ phù hợp.
Định mức chi phí thẩm tra thiết kế kỹ thuật được quy định:
- Chi phí thẩm tra thiết kế kỹ thuật đối với có yêu cầu thiết kế 3 bước và thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công đối với công trình có yêu cầu thiết kế 1 bước và 2 bước được xác định theo định mức tỷ lệ % nhân với chi phí xây dựng (Chưa tính thuế GTGT) trong dự toán công trình đã được duyệt. Trường hợp việc thiết kế theo gói thầu thì chi phí thẩm tra thiết kế xác định theo định mức tỷ lệ % nhân với chi phí xây dựng (Chưa tính thuế GTGT) trong dự toán gói thầu được duyệt và điều chỉnh với hệ số K=0,9.
- Chi phí thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công đối với công trình có yêu cầu thiết kế 3 bước được xác định bằng 40% chi phí thẩm tra kỹ thuật. Chi phí thẩm tra thiết kế công nghệ (Nếu có áp dụng) được xác định bằng cách lập dự toán.

tham-tra-thiet-ke-4

Thẩm tra thiết kế Cao ốc văn phòng Phổ Quang

Với nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực thẩm tra thiết kế dự toán cho nhiều dự án công trình lớn trên toàn quốc cùng đội ngũ cán bộ - kỹ sư - kiến trức sư giàu năng lực công tác và trình độ chuyên môn giỏi, ACCCo cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng một giải pháp dịch vụ chất lượng - hiệu quả kinh tế cao nhất cho chủ đầu tư công trình.

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Tư vấn kiến trúc, Quy hoạch đô thịTư vấn thiết kếXin phép xây dựngQuản lý dự ánThi công xây dựngThiết kế nội thất

 

Tư vấn giám sát công trình xây dựng

Tư vấn giám sát là gì?

Tư vấn giám sát là một bộ phận không thể tách rời khỏi công tác xây dựng. Đặc biệt đối với những chủ đầu tư ít biết về chuyên môn thì tư vấn giám sát đóng vai trò như một người bảo vệ để bảo đảm những quyền lợi tối đa và chất lượng cho chủ đầu tư và công trình.

Nghiệm thu xác nhận khi công trình đã thi công bảo đảm đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và bảo đảm chất lượng và tiến độ hay chưa; Yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện theo đúng những điều khoản trên hợp đồng; Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt yêu cầu chất lượng. Đề xuất với Chủ đầu tư xây dựng công trình những bất hợp lý về thiết kế để kịp thời sửa đổi;

tu-van-giam-sat-1

Tư vấn giám sát công trình xây dựng Vinafood II

Vai trò của công tác tư vấn giám sát xây dựng gồm những gì?

- Quản lý - Kiểm tra - Giám sát toàn bộ quy trình công tác thi công từng hạng mục trên công trình, đảm bảo đơn vị thi công xây dựng thực hiện đúng theo bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt.

- Phát hiện và xử lý các sai sót phát sinh trên công trường xây dựng, hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng sửa chữa và đề xuất các giải pháp giúp nâng cao chất lượng công trình, khắc phục các sai sót hạn chế còn tồn tại.

- Quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng thi công từng kết cấu hạng mục trên công trình, nắm bắt chính xác và kịp thời những công việc đang diễn ra trên công trường.

- Theo dõi và giám sát tiến độ xây dựng của đơn vị thi công, kiểm tra toàn bộ phương pháp thi công, trang thiết bị kỹ thuật, tay nghề nhân công.

tu-van-giam-sat-2

Tư vấn giám sát chung cư IJC AROMA

- Đảm bảo nhà thầu tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

- Đánh giá những điểm sai sót, hạn chế, và bất hợp lý trong bản vẽ thiết kế, tham mưu cho chủ đầu tư và phối hợp cùng đơn vị tư vấn thiết kế thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công và đề xuất chỉnh sửa những hạn chế khiếm khuyết.

- Giám sát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu đầu vào, cùng các trang thiết bị sử dụng trên công trình mà đơn vị thi công đưa vào.

- Nghiệm thu từng hạng mục xây dựng và thực hiện xác nhận bản vẽ hoàn công cho công trình.

Vai trò của đơn vị tư vấn giám sát xây dựng rất quan trọng và đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ chất lượng xây dựng của công trình vì vậy đòi hỏi đơn vị tư vấn giám sát phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và công tác cho các dự án công trình xây dựng lớn, trung thực liêm chính và khách quan để mang lại lợi ích tốt nhất cho chủ đầu tư.

Chức năng và nhiệm vụ của kỹ sư tư vấn, giám sát

- Giám sát chất lượng: Bảo đảm các hạng mục công trình được thi công đúng kỹ thuật, bản vẽ thiết kế.
- Giám sát khối lượng, giá thành nguyên vật liệu: Theo dõi, thống kê số lượng, khối lượng đầu vào và đầu ra, đáp ứng các vật tư, vật liệu theo tiến độ công trình.
- Giám sát an toàn lao động: Bảo đảm đơn vị thi công có trang bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị, đồng phục theo đúng tiêu chuẩn an toàn lao động.
- Giám sát vệ sinh môi trường: Bảo đảm các vấn đề về vệ sinh môi trường để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến những khu vực lân cận công trình trong suốt quá trình thi công.
- Giám sát tiến độ: bảo đảm công trình thực hiện theo đúng tiến độ đề ra ban đầu theo từng giai đoạn, hạng mục, và toàn công trình.

tu-van-giam-sat-3

Tư vấn giám sát thi công trung tâm điều hành cao tốc phía nam

Nên chọn đơn vị nào giám sát?

Các tổ chức hay cá nhân có chuyên môn và được cấp giấy phép hành nghề được chủ đầu tư thuê, với công việc chính là theo dõi nhà thầu thi công, giám sát chất lượng, khối lượng, kỹ, mỹ thuật theo đúng tinh thần của bản vẽ thiết kế và tiến độ thi công đã vạch ra. Trực tiếp làm việc tại công trường và lập các báo cáo công trường cho chủ đầu tư. Tùy theo nội dung hợp đồng cụ thể mà có thể có cả phần giúp chủ đầu tư tổ chức đấu thầu và làm đại diện chủ đầu tư trong một số trường hợp.

Thông thường, đối với mỗi công trình, thường có Đoàn kỹ sư tư vấn giám sát. Tổ chức này được thành lập sau khi Chủ đầu tư công trình ký Hợp đồng thuê. Tại công trường thi công, chính những người giám sát thi công này đại diện cho Chủ đầu tư về việc theo dõi chất lượng công trình thực hiện hằng ngày.

Đối với các công trình lớn hay công trình có sử dụng nguồn vốn tài trợ nước ngoài như vốn ODA, vốn của các tổ chức phi chính phủ thì việc giám sát thường do Tổ chức tư vấn giám sát quốc tế thực hiện. Các tổ chức này thuộc Hiệp hội Tư vấn quốc tế.

tu-van-giam-sat-4

Tư vấn giám sát công trình nhà máy Wahl Clipper Việt Nam

Tính độc lập, khách quan và trong sạch không tham gia móc ngoặc, thông đồng với Chủ đầu tư hoặc bên thi công là rất quan trọng và cần có cho mỗi người làm công tác tư vấn giám sát xây dựng.

Đối với các công trình nhà dân dụng, đơn vị tư vấn giám sát công trình thường là đơn vị thứ ba, độc lập với chủ đầu tư và đơn vị phụ trách thi công. Với cách làm này sẽ đảm bảo cho những ý kiến, tư vấn của đơn vị giám sát là khách quan nhất.

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Tư vấn kiến trúcQuy hoạch đô thịTư vấn thiết kếXin phép xây dựngQuản lý dự ánThi công xây dựngThiết kế nội thất

 

Thi công xây dựng công trình

Thi công xây dựng là gì?

Khi hoàn thành các công việc thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu và thiết kế nội thất,...thì đến giải đoạn thi công xây dựng, vì thi công xây dựng là bước cuối cùng biến những ý tưởng, những phương án thành hiện thực. Do vậy, cần thiết phải có một kế hoạch, một phương án xây dựng hiệu quả để hoàn thành một dự án công trình, tối ưu công năng, đảm bảo thẩm mỹ, đúng ngân sách và đúng tiến độ.

thi-cong-xay-dung

Thi công xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng - Thành Thái

 

ACCCo là một nhà thầu phù hợp và có đủ năng lực để triển khai thi công hiệu quả một công trình xây dựng với bất kì quy mô lớn nhỏ. Bộ phận thi công xây dựng ACCCo được phát triển bởi đội ngũ cán bộ kiến trúc sư, kỹ sư cùng các đội tổ chức thi công chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn giám sát và quản lý dự án. Khi triển khai thi công xây dựng công trình, đội ngũ kỹ sư giám sát thi công luôn quan tâm tới những tác động gây ra với môi trường tự nhiên do dự án đó gây nên và đến người dân xung quanh công trình, đã và đang từng bước khẳng định được chất lượng trên thương hiệu của mình trong lĩnh vực xây dựng này.

thi-cong-xay-dung1

Thi công xây dựng cao ốc văn phòng Phổ Quang

Công ty đã không ngừng đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất để phục vụ công tác thiết kế, thi công nội thất bao gồm: Phòng thiết kế, xưởng mộc và trang trí nội thất, kho vật liệu xây dựng, các đội thi công xây dựng công trình,...

thi-cong-xay-dung2

Thi công xây dựng tòa nhà văn phòng Hùng Vương

ACCCo đã tham gia xây dựng nhiều dự án thi công xây dựng như tổ hợp nhà ở văn phòng, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, khu biệt thự và nhiều dự án dân dụng khác. ACCCo hoạt động và định hượng trở thành một nhà thầu EPC cho toàn bộ các công việc từ tư vấn thiết kế, thi công theo phương thức chìa khóa trao tay. 

Quy trình thi công xây dựng gồm những gì?

- Lấy thông tin dự án: Thảo luận với chủ đầu tư về thời gian thi công, chủng loại vật liệu, điều kiện thanh toán, tư vấn các thông tin liên quan đến dự án.
- Báo giá, hoàn thiện hợp đồng: LPC chuyển báo giá thi công, mẫu hợp đồng, phụ lục hợp đồng cho bên đối tác xem và rà soát lại các điều khoản và thỏa thuận.
- Ký kết hợp đồng xây dựng: Sau khi thống nhất hợp đồng, hai bên kí kết hợp đồng xây dựng.
- Triển khai thi công: LPC triển khai thi công trong kế hoạch và ngân sách dự kiến.
- Bàn giao công trình: Hoàn thành công trình, chấm dứt hợp đồng thi công.
- Bảo hành công trình sau thi công.

thi-cong-xay-dung3

Thi công xây dựng trụ sở công ty Trần Quốc Luật

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Tư vấn kiến trúcQuy hoạch đô thịTư vấn thiết kếXin phép xây dựngQuản lý dự ánThi công xây dựng, Thiết kế nội thất

 

Trang trí thiết kế nội thất

Một ngôi nhà chỉ đẹp hoàn hảo khi phần linh hồn bên trong được chú trọng, chăm chút. Thiết kế nội thất tại ACCCo chính là giúp vẽ ra tâm hồn và cá tính của chủ nhân ngôi nhà, từ đó tạo cho gia chủ sự thoải mái và thư giãn tối đa trong không gian riêng của mình.

Thiết kế nội thất là gì và thế nào là thiết kế nội thất đẹp?

Theo thống kê, có đến 50% các gia đình không thiết kế nội thất, do đó bố cục ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ, thiếu tính nhất quán. Cũng có nhiều gia chủ đã tiêu tốn hàng trăm triệu để đầu tư mua sắm nội thất, nhưng tổng thể ngôi nhà vẫn lệch lạch, thiếu điểm nhấn. Nguyên nhân là do đâu?

thiet-ke-noi-that-1

Thiết kế và trang trí nội thất karaoke Đà Lạt

Thiết kế nội thất là công việc quan trọng không thể thiếu khi tiến hành bất kỳ một công trình xây dựng nào. Một công trình kiến trúc dù có vẻ bề ngoài hoành tráng đến đâu, nhưng phần bố trí không gian, trang trí nội thất không hài hòa cũng sẽ khiến cho nó trở thành một tác phẩm thiếu giá trị.

Từ những nỗ lực học hỏi chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, nghiên cứu thói quen sinh hoạt của người Việt Nam, ACCCo tự hào với đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu, luôn đưa ra những ý tưởng độc đáo, nỗ lực làm nên những giá trị khác biệt, đáp ứng đủ mọi tiêu chí mà thiết kế nội thất thông minh, hiện đại cần có:

- Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ đi đôi với thiết thực, tiện ích.

- Tối ưu không gian.

- Phù hợp với tính cách, sở thích của gia chủ.

- Đảm bảo yếu tố phong thủy.

- Chi phí hợp lý.

thiet-ke-noi-that-3

Thiết kế và trang trí nội thất văn phòng Agribank

Thiết kế nội thất bao gồm những gì?

Thiết kế nội thất là một dịch vụ bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể như:

- Thiết kế nội thất nhà ở.

- Thiết kế nội thất chung cư.

- Thiết kế nội thất biệt thự.

- Thiết kế nội thất văn phòng.

- Thiết kế nội thất khách sạn, showroom,…

Tất cả các công trình đều có tính đặc thù, đòi hỏi sự linh hoạt của kiến trúc sư, từ giai đoạn lên ý tưởng, thiết kế không gian tổng quát, bố trí sắp xếp nội thất cụ thể thật khoa học.

thiet-ke-noi-that-4

Thiết kế nội thất văn phòng Vũ Phúc - Cần Thơ

Tại ACCCo, quy trình thiết kế nội thất đảm bảo trình tự hợp lý, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên số một.

ACCCo – Đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu

Công ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) tự hào với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư và cán bộ kỹ thuật… với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi là một trong những công ty tư vấn thiết kế nội thất hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh cho các các công trình trong và ngoài nước.

thiet-ke-noi-that-6

Thiết kế nội thất biệt thự mẫu Thoại Ngọc Hầu

ACCCo có tất cả những dịch vụ từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng, v.v… với tổng mức đầu tư các dự án lên đến hàng tỉ USD. Bằng sự tận tâm, luôn đề cao tính chuyên nghiệp và danh dự uy tín trong nghề ACCCo luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Tư vấn kiến trúcQuy hoạch đô thịTư vấn thiết kếXin phép xây dựngQuản lý dự ánThi công xây dựngThiết kế nội thất

 

Xin Phép Xây Dựng Công trình

Xin phép xây dựng công trình là gì?

Trước khi tiến hành xây dựng các công trình... thì trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, vậy giấy phép xây dựng là gì? có nội dung gì? xin giấy phép xây dựng ở đâu?

xin-phep-xay-dung

Xin phép xây dựng Chung cư Quân Khu 7 - Bộ Quốc Phòng

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho các tổ chức, cá nhân được phép xây dựng nhà ở, công trình,...Đây là văn bản mang tính chất xác định tính hợp pháp của chủ thể tiến hành xây dựng.

Tại sao phải xin phép xây dựng?

Mục đích xin phép xây dựng là: Ngôi nhà của bạn dự định xây có hợp pháp hay không? Về kích thước đất trong sổ đỏ, về quyền sở hữu chính chủ, về quy hoạch đô thị : chiều cao nhà, ban công đua ra, thoát nước công trình, cửa sổ mở có sang nhà hàng xóm không, móng nhà có ảnh hưởng đến các nhà hàng xóm không ... 
Mục đích là để tránh các kiện tụng liên quan khi bạn xây nhà. 

xin-phep-xay-dung1

Xin phép xây dựng Nghĩa trang sinh thái Bắc Phan Thiết

Ruộng là đất nông nghiệp, nếu đất đấy chưa chuyển đổi thì không được phép xây dựng. Các nhà chức năng sẽ tiến hành phá dỡ nếu bạn cố tình xây dựng.

Hầu hết các công trình xây dựng đều cần xin giấy phép xây dựng, tuy nhiên cũng có một số trường hợp tổ chức, cá nhân được tiến hành xây dựng mà không cần phải có giấy phép như các công trình thuộc bí mật quốc gia, các công trình nhỏ lẻ ở vùng sâu vùng xa,...

 Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng bao gồm những gì?

- Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng có quy mô lớn, công trình có kiến trúc đặc thù, công trình tôn giáo và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính do mình quản lý theo quy định của Chính phủ.

- Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng trong đô thị, các trung tâm cụm xã thuộc địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các công trình xây dựng quy định tại khoản 1 Điều này.

- Uỷ ban nhân dân cấp xã cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt, những điểm dân cư theo quy định của Uỷ ban nhân dân cấp huyện phải cấp giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.

dich-vu-xin-phep-xay-dung

Nội dung giấy phép xây dựng gồm những quy định về từng công trình cụ thể

Giấy phép xây dựng nhà ở nói riêng và công trình xây dựng nói chung bao gồm những nội dung sau:

a) Địa điểm, vị trí xây dựng công trình, tuyến xây dựng công trình;

b) Loại, cấp công trình;

c) Cốt xây dựng công trình;

d) Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng;

đ) Bảo vệ môi trường và an toàn công trình;

e) Đối với công trình dân dụng, công trình công nghiệp trong đô thị ngoài các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d và đ khoản 1 Điều này còn phải có nội dung về diện tích xây dựng công trình, chiều cao từng tầng, chiều cao tối đa toàn công trình, màu sắc công trình;

xin-phep-xay-dung2

Xin phép xây dựng Sân golf Cam Ranh, Khánh Hòa

g) Những nội dung khác quy định đối với từng loại công trình;

h) Hiệu lực của giấy phép.

Chính phủ quy định cụ thể về việc xin giấy phép xây dựng nhà ở, công trình.

ACCCo với lĩnh vực hoạt động chính: Tư vấn kiến trúcQuy hoạch đô thịTư vấn thiết kếXin phép xây dựng, Tư vấn giám sát, Quản lý dự ánThi công xây dựngThiết kế nội thất

 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  Next 
  •  End 
  • »
Page 1 of 2

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: