<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Tổng kiểm tra sản phẩm tôn nhái, tôn giả trên toàn quốc

[Accco] - Chính lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất tôn trong nước là những người biết rõ nhất đơn vị nào cùng ngành chuyên sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, sản xuất tại nhà xưởng nào, cách thức ra sao, tiêu thụ tại đâu, sản lượng, khối lượng cụ thể bao nhiêu.

Tuy nhiên, nếu chính các doanh nghiệp này không trực tiếp lên tiếng, phối hợp với chính quyền, với cơ quan quản lý thì họ bịt thiệt hạ trước, sau đó mới đến người tiêu dùng và xã hội.

Tại Hội thảo Vấn nạn gian lận thương mại trong thị trường tôn, thép - nhận diện và quản lý, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Cty CP Tập đoàn Hoa Sen cho rằng, với các doanh nghiệp đã có hành vi làm ăn gian dối, ông biết nhưng sẽ không cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng cho đến thời điểm hiện nay. Nhưng nếu không dừng hẳn việc làm trái pháp luật, ông sẽ không bỏ qua.

Đối lập với quan điểm này, ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng - Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) lại cho rằng: ““Chỉ những doanh nghiệp làm ăn chính đáng mới hiểu rõ sản phẩm của mình đang bị xâm hại ở đâu, ai là người xâm hại cũng như mức độ ảnh hưởng thị phần của doanh nghiệp đến đâu. Nếu không có sự chung tay của nhà sản xuất, trong khi người tiêu dùng không có thông tin về hàng giả, hàng nhái thì làm sao có thể giúp cơ quan chức năng bảo vệ các nhà sản xuất. Hiệp hội cũng phải đứng lên bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp trong ngành tôn thép một cách tích cực mạnh mẽ hơn nữa”.

Theo ông Tín, thời gian qua chưa có sự phối hợp thông tin giữa Hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tôn thép xây dựng với các cơ quan chức năng. Cơ quan quản lý thị trường chưa nhận được văn bản hay đề nghị nào từ phía Hiệp hội Thép Việt Nam hay các công ty sản xuất tại Việt Nam đề nghị hỗ trợ trong việc kiểm tra, xử lý các loại tôn giả nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên thị trường.

Bên cạnh đó, ông Tín cũng chia sẻ rằng cơ quan quản lý nhà nước về chống hàng nhái, hàng lậu muốn làm nhưng nhiều khi không có được thông tin chính xác, không được phép kiểm tra công trình, bắt kiểm tra xe chuyên chở vật liệu tôn thép giả…

Để ngăn chặn xử lý các vi phạm gian lận thương mại đối với chất lượng kiến trúc ây dựng, ngay trong quý IV/2014, Ban chỉ đạo 389, Bộ Công Thương đang xây dựng “Phương án chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng sắt thép xây dựng”.

“Theo đó, từ nay đến cuối năm 2015, lực lượng chức năng sẽ tiến hành đợt tổng kiểm tra để rút kinh nghiệm. Thông qua kiểm tra để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong kinh doanh mặt hàng tôn, thép”, ông Tín khẳng định.

Sau khi tổng kiểm tra, sẽ có công bố thông tin cụ thể về các nội dung như: thương hiệu tôn nào bị làm giả, bị nhái thương hiệu nhiều nhất, khu vực thị trường nào, thành phố, địa phương nào tiêu thụ nhiều hàng nhái, hàng giả nhất…

Theo ông Trần Việt Hưng, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), cơ quan này hiện cũng đang gấp rút đề xuất các giải pháp hạn chế tình trạng này bằng nhiều hình thức, trong đó có việc đưa mặt hàng tôn, thép vào danh mục hàng hóa trọng điểm phải kiểm soát về giá và chất lượng, giả mạo về sở hữu trí tuệ. “Đặc biệt kiểm soát về sở hữu trí tuệ đối với mặt hàng này khi giả mạo các nhãn hiệu tôn của các công ty ở Việt Nam”, ông Hưng cho biết.

Ông Trình Đình Hùng, Phó Tổng Giám đốc Cty CP Tôn mạ VNSteel Thăng Long khi trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng đã kiến nghị: “Các cơ quan chức năng triển khai hàng rào kỹ thuật nhằm không để hàng kém chất lượng xâm nhập thị trường trong nước”.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo Cty Tôn Phương Nam cho biết, doanh nghiệp sẽ tăng cường công tác truyền thông nhận diện thương hiệu, tuyên truyền dấu hiệu phân biệt tôn thật tới khách hàng qua phương tiện thông tin đại chúng cũng như qua hệ thống đại lý song song với việc phối hợp kịp thời với cơ quan hữu quan chống tôn giả, tôn nhái.

Theo: Baoxaydung.com.vn

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: