<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Xuất khẩu ximăng vượt mốc kế hoạch khoảng 4 triệu tấn

[Accco] - Tính đến thời điểm này, sản lượng ximăng của Việt Nam xuất khẩu đã đạt khoảng 19 triệu tấn (gồm cả ximăng và clinker). Như vậy, con số xuất khẩu ximăng đã vượt mốc kế hoạch khoảng 4 triệu tấn, đó là chưa tập hợp đầy đủ số liệu chốt hết tháng 12.

Giá trị xuất khẩu ximăng thu về ước đạt hơn 796 triệu USD. Đây là nguồn ngoại tệ đáng kể góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu chung của cả nước, đồng thời giúp bình ổn cán cân thương mại. 

Đáng chú ý, giá trị xuất khẩu ximăng đạt cao hơn so với khoảng 2 năm trở lại đây. Giá xuất ximăng bình quân hiện ở mức 43,155 USD/tấn sản phẩm. Mức giá này tăng khoảng 2 USD/tấn sản phẩm. 

Như vậy, giá xuất khẩu ximăng của Việt Nam đang dần cân bằng và tương đương với giá của mặt bằng xuất khẩu chung giữa các nước trong khu vực.

Điều này chứng tỏ hoạt động xuất khẩu ximăng đã đi vào nề nếp; chất lượng sản phẩm đã ổn định và được thị trường ghi nhận. Giá trị xuất khẩu ximăng đã thực sự đem lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp chứ không phải là “giải pháp tình thế”. 

Đặc biệt, thông tin nghi ngờ giá xuất khẩu ximăng thấp hơn giá bán trong nước đã được chứng minh là không có căn cứ.

Cùng với xuất khẩu, tiêu thụ ximăng nội địa cũng đạt khoảng 49 triệu tấn tính đến hết tháng 11. 

Ông Lê Văn Tới - Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho hay năm 2014 ngành ximăng đã về đích sớm, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cả năm ngay từ khi kết thúc tháng 11. Năm 2015, dự báo nhu cầu tiêu thụ ximăng trong cả nước sẽ vào khoảng 71-73 triệu tấn, tăng 4-7% so với năm 2014. 

Trong đó, tiêu thụ nội địa dự kiến khoảng 52 -53 triệu tấn và xuất khẩu 19-20 triệu tấn. Với tổng số 74 dây chuyền sản xuất có tổng công suất đạt 77 triệu tấn, ngành công nghiệp ximăng hoàn toàn có khả năng đáp ứng đủ nguồn cung phục vụ nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu.

Theo: Baoxaydung.com.vn

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: