<

Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư B1B2 CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm | Chung cư VP2VP4 Bán đảo linh đàm | Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh | Chung cư New Skyline Văn Quán

Trang trí hàng hiên rực rỡ sắc màu đón Tết

[Accco] - Tết đến, gia đình nào cũng dọn dẹp, trang trí lại căn nhà của mình cho tươm tất hơn, thế nhưng nhiều người chỉ quan tâm đến phòng khách mà không nghĩ rằng việc làm mới cho hàng hiên của nhà mình cũng quan trọng không kém. Nó như là một lời chào mời thân tình hay trang trọng mà gia chủ muốn dành cho các vị khách ghé thăm. Chính vì vậy chúng tôi chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm giúp trang trí hàng hiên đón Tết rực rỡ sắc màu.

Ngồi xuống đây, bên hiên nhà

Nếu phòng khách trong ba ngày Tết được coi là thể hiện được rõ nét cái tôi, đẳng cấp của gia chủ thì hàng hiên lại là nơi chuyển tiếp trong ngoài vô cùng thú vị. Rất nhiều người săm soi, ngó nghiêng việc trưng bày phòng khách của nhà nhà, người người, thế nhưng tôi lại đặc biệt thích thú khi ngắm nghía hàng hiên của ngôi nhà Việt những ngày Tết đến.

Đối với khu vực đồng quê, nông thôn thì hàng hiên thể hiện đúng nghĩa chức năng của nó, có nghĩa là hàng hiên sẽ được gia chủ sử dụng để tạo nên một khôn gian đệm, nơi chuyển tiếp trong ngoài và là không gian mang tính đối ngoại, giao lưu. Những ngày Tết khi trở về làng quê chúng ta vẫn thấy những đứa trẻ con thập thò bên hiên, có những đứa trẻ được người lớn dẫn đi họ hàng chúc Tết nhưng vẫn cứ rụt rè không dám bước vào nhà.

Có những đứa trẻ lại lén lút ngoài hiên để dõi theo ngâm mũ quả trên bàn thờ tổ tiên mà với cặp mắt thèm thuồng hay những bà mẹ lại quây quần bên con cháu để thăm hỏi chuyện buồn vui mùa vụ. Có thể nói sự hiện diện của hàng hiên quê nhà ngày Tết cũng giống như là nơi tiếp khách, là một không gian đa năng và mang đậm nét văn hóa, đầy tính nhân văn.

Đối với khu vực thành phố đất chật, người đông, những căn nhà dần “co rúm” lại đến tội nghiệp. Hàng hiên gần như bị triệt tiêu hoặc chỉ có khoảng nhỏ nhưng với những gia chủ chịu khó thì cũng khéo léo tạo nên một không gian chuyển tiếp trong ngoài tinh tế, uyển chuyển. Quan sát những hàng hiên ở phố thị có thể bạn sẽ tổng hợp được một bộ sưu tập mặt tiên – hàng hiên đầy thú vị và độc đáo.

Hoa ngày Tết

Trong ba ngày Tết việc trang trí nhà cửa đa phần là từ sự xê dịch, sắp đặt, bài trí vật dụng, ngoài ra còn có sự hiện diện của nhiều loại hoa khác nhau. Mặc dù có sử dụng nhiều đi chăng nữa thì nó cũng không gọi là “quá trớn”. Chắc hẳn với những chuyên gia trong nghề cũng sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chung chung khi chọn hoa ngày Tết ví dụ loại hoa nào có vẻ tươi vui, bài trí sao cho bắt mắt…

Thực chất đã là hoa thì đều đẹp không kể loại hoa nào, điều quan trọng nhất trong cách bài trí hiện nhà ngày Tết với hoa mà bạn cần phải biết đó là tránh câu nệ vào hình thức cầu kỳ vì nó sẽ dễ đánh mất sự hồn hậu, chất phát của hoa. Chỉ cần làm sao để hiên nhà thể hiện được lời chào mùa xuân đầy màu sắc, cảm xúc và thi vị.

Theo: Baoxaydung.com.vn

 

ngon-ngu-tieng-viet        ngon-ngu-tieng-anh

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc & Xây Dựng TP.HCM (ACCCo) được thành lập từ tháng 9 năm 1975, tiền thân là Viện thiết kế thuộc Sở xây dựng TP.HCM, với đội ngũ hơn 300 kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật ... tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Thành phồ Hồ Chí Minh về các dịch vụ tư vấn kiến trúc và xây dựng cho các công trình trong nước và nước ngoài. Hằng năm ACCCo thực hiện hơn 300 hợp đồng từ khảo sát địa chất, quy hoạch, thiết kế, xin phép đến tư vấn giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng, trang trí nội thất và chứng nhận chất lượng ... cho các dự án với tổng mức đầu tư hàng tỉ USD.

Hồ Sơ Năng Lực

ho-so-nang-luc-accco

Bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status


ACCCO TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI: