Cách trồng cây để tiền tài đến nhà

Trồng cây không chỉ giúp ngôi nhà có thêm không gian xanh mát mà trong phong thủy thì việc lựa chọn các loại cây trồng trong nhà rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tiền tài cũng như vận may của gia chủ, việc lựa chọn các loại cây để trồng trong vườn nhà hết sức đa dạng. Nếu chọn đúng loại cây và bài trí hợp lý sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà và may mắn cho gia chủ, ngược lại cũng có một số loại cây mang lại những điều không may mắn.

Các cây nên trồng trong vườn nhà

Nếu bạn là người làm ăn thì nên trồng các loại cây như chanh, cam và bưởi sẽ mang đến nhiều cơ hội làm ăn cũng như lợi nhuận. Các loại cây này tượng trưng cho sự may mắn và mang ý nghĩa được phù hộ giúp gia chủ gặp thuận lợi trong việc làm ăn. Cũng có thể lựa chọn cây táo để giúp giữ hòa khí hoặc cải thiện những mối quan hệ trong gia đình, cây lựu thể hiện những tình cảm mong muốn và yêu thương những đứa con khỏe mạnh, khôn ngoan. Đặc biệt, hai loại cây này được trồng ở hướng nam sẽ mang lại may mắn, sự no đủ cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, còn nhiều loại cây mang đến sự may mắn cũng như tiền tài của gia chủ như đào, quế,…Không quên trang trí cho ngôi vườn nhà mình bằng những chậu hoa đầy màu sắc sẽ giúp khu vườn thêm rực rỡ, ngoài ra trồng hoa ở hướng đông nam ở góc vườn rất tốt.

Các cây không nên trồng trong vườn nhà

Khu vườn trong nhà đặc biệt kiêng kỵ trồng cây liễu, bởi loại cây này mang đến sự xui xẻo, hao tốn tiền tài của gia chủ, hơn nữa liễu là cây không thể kết hạt khiến nhiều người liên tưởng đến phần con cái. Cây dâu cũng là một loại cây không mang lại sự may mắn bởi cây dâu Hán việt được gọi là “tang” mang ý nghĩa xấu. Vì vậy, dâu được trồng trong vườn nhà sẽ mang đến điềm không lành nên từ xưa trồng dâu trước nhà là điều cấm kỵ.

Cách trồng cây để tiền tài đến nhà 2

Các loại cây như cây đa, cây dương cũng không nên trồng trong vườn nhà, bởi đây là loại cây có cành lá xum xuê, rậm rạp.Cây đa thường chỉ được trồng ở đền thờ, miếu,… không thích hợp trong gia đình.

Tùy theo diện tích nhà mà gia chủ thiết kế một khu vườn hợp lý, nếu bạn chưa đủ tự tin với khả năng thì hãy lựa chọn một đội ngũ tư vấn thiết kế để giúp mình có một khu vườn vừa đẹp lại mang đến tài vận và may mắn cho bản thân và gia đình.